Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Cô bé bị liệt tay chân vẽ tranh đẹp như một họa sĩ thực thụ

Tay chân đều bị liệt nhưng điều đó không thể ngăn cản cô bé thực hiện ước mơ của mình.

Robaba Mohammadi, một cô bé 16 tuổi đến từ Afghanistan đang khiến cả thế giới xúc động bởi hành trình đấu tranh với sự khuyết tật để thực hiện đam mê của mình.

 

Mohammadi cùng những bản vẽ của mình.

Robaba Mohammadi từ khi sinh ra đã bị tê liệt một phần tay chân và không thể kiểm soát cả hai bộ phận này.

Robaba không muốn bị trầm cảm vì hoàn cảnh của bản thân và cố gắng tìm lối thoát cho chính mình. Cô bé học vẽ phác thảo bằng cách sử dụng miệng và lưỡi vào hơn 2 năm trước đây.

 

Cô bé cố gắng dùng lưỡi, miệng và đầu để vẽ tranh dù khó khăn và nhiều lúc đớn đau.

Mohammadi đã lấy trộm quyển sổ của chị gái cô bé và bắt đầu luyện tập chỉ bằng 2 cây bút.

'Cả gia đình đã không thể ngờ rằng cháu có thể lấy cắp quyển sổ bởi cháu không thể dùng tay và chân', Mohammadi kể lại trong một cuộc phỏng vấn.

 

Theo tờ Washington Post, những bản vẽ của cô bé như là lối thoát cho nỗi thất vọng vì không thể đến trường như anh chị mình.

Giấc mơ Mohammadi là được tổ chức một cuộc triển lãm nghệ thuật tại Bảo tàng Aga Khan ở Toronto, một trong những bảo tàng lớn nhất Canada.

'Cháu đang kêu gọi mọi người Afghanistan giúp cháu đạt được ước mơ có một triển lãm nghệ thuật ở Canada', Mohammadi nói với Reuters.

 

Mohammadi phác thảo rất rõ nét chân dung một số chính trị gia, trong đó có Thủ tướng Canada Justin Trudeau và bộ trưởng của Afghanistan Maryam Monsef.

Ở Afghanistan, những người khuyết tật đều bị coi thường. Sự phân biệt đối xử cùng những xung đột xã hội nhiều năm qua khiến cho những người khuyết tật luôn sống trong u tối và bế tắc.

Nghị lực và khao khát của Mohammadi được người dân hy vọng là sự đánh tiếng lan rộng để mọi người có thể chú ý và chung tay giúp đỡ, giải thoát cho những số phận bị đàn áp, đối xử tồi tệ tại nơi đây, cho họ hy vọng sống và theo đuổi ước mơ của cuộc đời.

Clip: Cô bé bị liệt tay chân vẽ tranh đẹp như họa sĩ.

Góp ý cho Tiin
Tag: