Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cổ động viên Philippines 'tâm phục khẩu phục' trước chiến thắng của Việt Nam

Sau khi trận đấu kết thúc, rất nhiều cổ động viên Philippines đã thể hiện sự nể phục trước chiến thắng trọn vẹn của đội tuyển Việt Nam.

Trận bán kết AFF Suzuki Cup 2018 giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Philippines vừa kết thúc với chiến thắng 2-1 hết sức thuyết phục nghiêng về Việt Nam. Ngay sau khi trận đấu kết thúc, rất nhiều cổ động viên Philippines lên trang chủ của AFF Suzuki Cup để thể hiện sự nể phục trước chiến thắng ngày hôm nay của Việt Nam cũng như cầu mong cho đội tuyển nhà có cơ hội phục thù vào trận đấu tới.

Việt Nam thắng 2-1 thuyết phục trước Philippines.

Việt Nam thắng 2-1 thuyết phục trước Philippines.

Cổ động viên Philip Cruz đến từ Philippines chia sẻ: 'Việt Nam chơi quá tốt. Chúng tôi đã không có một chiến lược phản công phù hợp để đá với các bạn. Chúc mừng Việt Nam. Đây là tất cả những gì mà chúng tôi đã làm được và tôi tin rằng biết đâu chúng tôi sẽ đảo ngược tình thế ở trận đấu tiếp theo. Còn ở trận đấu này, chúng tôi chỉ còn cách chấp nhận thua cuộc. Những người anh em Việt Nam đã có một màn trình diễn quá tốt'.

Rất nhiều cổ động viên Philippines thể hiện sự 'tâm phục khẩu phục' trước chiến thắng của Việt Nam.

Rất nhiều cổ động viên Philippines thể hiện sự 'tâm phục khẩu phục' trước chiến thắng của Việt Nam.

Thể hiện sự sợ hãi trước lối chơi của đối tuyển Việt Nam, cổ động viên Jacky Christopher Caguicla chia sẻ thêm: 'Việt Nam có lối chơi rất chặt chẽ và liên kết. Chưa kể các bạn còn có quá nhiều cầu thủ siêu sao trên hàng tấn công nữa. Dù vậy tôi vẫn mong đội tuyển của chúng tôi có cơ hội lật ngược tình thế vào lần sau'.

Trong khi đó, cũng có một số cổ động viên cố gắng 'biện minh' cho trận thua ngày hôm nay của Philippines. Tài khoản Facebook có tên là Jay Aspera Fox đến từ Philippines chia sẻ : 'Xin chúc mừng Việt Nam nhưng tất cả chưa phải là kết thúc. Chúng tôi có khá nhiều cầu thủ là con lai nhưng họ vẫn có dòng máu Philippines chảy trong đó. Giống như đội tuyển Pháp, họ cũng có rất nhiều cầu thủ người gốc Phi vậy. Chỉ đơn giản bóng đá không phải là thế mạnh của chúng tôi, bóng rổ mới là cái chúng tôi tự tin là sẽ chiến thắng được cả ASEAN. Với bóng đá, nước bạn và chúng tôi đều là những quốc gia đang phát triển. Liệu các bạn còn nhớ năm 2010 chúng tôi đã chiến thắng như nào trên sân nhà của các bạn. Chúng tôi tin rằng: lịch sử rồi sẽ lặp lại'.

Cổ động viên Philippines 'tâm phục khẩu phục' trước chiến thắng của Việt Nam 2

Cổ động viên đến từ các nước khác cũng nể phục trước chiến thắng của Việt Nam.

Cổ động viên đến từ các nước khác cũng nể phục trước chiến thắng của Việt Nam.

Không chỉ các cổ động viên Philippines thể hiện sự ngưỡng mộ trước chiến thắng của Việt Nam, nhiều fan bóng đá đến từ Thái Lan, Malaysia, Singapore cũng chia sẻ điều này trên mạng xã hội. Đại đa số đều cho rằng chiến thắng của Việt Nam là hoàn toàn thuyết phục và đáng được vinh danh.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi