Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cô gái 19 tuổi trở thành bác sĩ trẻ nhất Malaysia

Với những thành tích và tài năng vượt trội, cô gái trẻ sẽ tốt nghiệp vào năm tới và trở thành bác sĩ trẻ nhất Malaysia.

Ngày 9/7 vừa qua, trang Sin Chew Daily đưa tin, nữ sinh Chan Hao Shan sẽ lấy bằng Cử nhân Y học và Cử nhân Phẫu thuật khi khóa học kết thúc. Điều đáng nói, Chan Hao Shan chỉ mới 19 tuổi và hiện đang là sinh viên năm cuối trường Đại học Taylor.

 

Chan Hao Shan đã xuất sắc hoàn thành các cấp học để tốt nghiệp sớm hơn các bạn cùng khóa

Chan bắt đầu tìm hiểu về y học từ năm lên 8 khi mẹ ruột của cô được bác sĩ chuẩn đoán mắc căn bệnh ung thư. Từ bé, cô bạn này cũng thể hiện sự tò mò, hiếu kỳ của mình về cơ thể người. Cô bắt đầu tìm hiểu về những cấu tạo cơ bản và cách thức hoạt động các cơ quan trong cơ thể con người từ ngày đó. Ngoài ra, Chan còn rất thích đọc sách.

Sau 3 năm học tập tại một trường tiểu học tại Kuala Lumpur, Chan được đánh giá là có năng khiếu vượt trội so với bạn bè. Chính vì lẽ đó, nữ sinh này được bố mẹ chuyển học bạ sang một trường quốc tế. Chương trình bậc Trung học cơ sở được Chan xuất sắc hoàn thành chỉ trong một năm.

 

Chan có đam mê và năng khiếu vượt trội với y học

'Tôi luôn tìm cách thử thách bản thân mình. Tôi nghĩ tại sao không thử sức ở trình độ cao hơn, bản thân tôi chán với tốc độ học chậm ở lớp' - Chan chia sẻ.

Ở tuổi 14, Chan vinh dự được tham gia chương trình Australian Matriculation Programme, một chương trình dự bị đại học được quốc tế công và xuất sắc hoàn thành khóa học chỉ trong một năm. Cô gái này cũng là nữ sinh trẻ nhất tốt nghiệp vào thời điểm đó.

Chan dự định sẽ nghiên cứu sâu hơn lĩnh vực mình lựa chọn sau khi lấy được bằng cử nhân nhưng hiện tại vẫn chưa quyết định chuyên môn cụ thể.

 

Cô gái này trở thành bác sĩ trẻ nhất tại Malaysia
Giúp Tiin sửa lỗi