Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cô gái 24 tuổi khoe vẫn được bố làm đồ chơi như thuở bé, dân tình 'rần rần' ước ao được quay trở lại tuổi thơ

Những món đồ chơi đơn giản nhưng chứa đựng tấm chân tình của người bố dành cho cô con gái 24 tuổi khiến dân mạng cảm động, chỉ muốn quay trở lại tuổi thơ yên bình khi xưa.

Ai khi lớn lên mà chẳng mang trong mình những hoài niệm về tuổi thơ. Người thì may mắn được sống trong điều kiện khá giả, đủ đầy nhưng có những người lại lớn lên trong khó nhọc, thiếu thốn. Nhưng dù thế nào thì tuổi thơ vẫn là khoảng thời gian yên bình nhất mà ai khi nhớ về cũng dạt dào những kỷ niệm khôn nguôi.

Với cô nàng tên Trinh (24 tuổi, hiện đang sinh sống và làm việc tại Sài Gòn) dưới đây, dù tuổi thơ nhiều nhọc nhằn, vất vả nhưng có lẽ điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời mà 9x có được, đó chính là một người cha tảo tần nhưng chân thành, luôn yêu thương, chiều chuộng con cái vô bờ bến.

Trinh kể rằng, đến tận bây giờ, khi đã bước sang tuổi 24, cô nàng vẫn được bố làm đồ chơi cho như khi còn bé. Những món đồ làm từ những vật dụng mà người khác bỏ đi được bố Trinh nhặt về rồi chế tạo, sửa sang lại. 

Cô gái 24 tuổi khoe vẫn được bố làm đồ chơi như thuở bé, dân tình 'rần rần' ước ao được quay trở lại tuổi thơ 0 

Hình ảnh bố cặm cụi ngồi làm đồ chơi như thời thơ ấu cho cô con gái đã 24 tuổi khiến dân tình 'rần rần' muốn quay trở lại ngày xưa. 

Hình ảnh bố cặm cụi ngồi làm đồ chơi như thời thơ ấu cho cô con gái đã 24 tuổi khiến dân tình 'rần rần' muốn quay trở lại ngày xưa.

Có thể là những thứ chẳng còn giá trị nhưng qua bàn tay khéo léo và tấm lòng yêu thương con của một người cha đã 55 tuổi lại trở thành những món đồ chơi đẹp mắt, cầu kỳ. Từ những chiếc khuyên tai nhỏ xíu với đủ hình dáng khác nhau làm từ dây đồng cho đến những chiếc mặt nạ, mô hình đồ chơi đều được ba làm cẩn thận, tỉ mỉ dành tặng cho các con.

Trinh kể: 'Lúc nhỏ, nhà không có điều kiện nên ba đi làm ở đâu có thấy người ta bỏ đồ chơi là lại nhặt về cho chị em mình. Thấy cái nào xinh xinh là ba mang về chế giống giống vậy cho mình chơi. Giống như thói quen, đến lớn ba vẫn không thôi làm điều đó. Mà mình cảm nhận được rằng, không chỉ là thói quen đâu mà vì ba luôn muốn bù đắp cho chị em mình những thiệt thòi khi còn bé'. 

Cô gái 24 tuổi khoe vẫn được bố làm đồ chơi như thuở bé, dân tình 'rần rần' ước ao được quay trở lại tuổi thơ 2 

Trinh và người bố tuyệt vời của mình. 

Trinh và người bố tuyệt vời của mình.

Từ những món đồ chơi cho đến các vật dụng cần thiết khác như bàn học, ghế,... chị em Trinh đều được ba làm cho. Trong một lần cặm cụi làm bàn học, ba Trinh vô tình chạm vào chiếc máy cưa khiến bàn tay bị mất một ngón và một ngón khác thì bị cong. Điều đó khiến cô nàng luôn cảm thấy thương ba và yêu ba nhiều hơn.

Cô gái 24 tuổi khoe vẫn được bố làm đồ chơi như thuở bé, dân tình 'rần rần' ước ao được quay trở lại tuổi thơ 4 

Những món đồ chơi đơn giản làm từ vật liệu cũ hỏng nhưng chứa đựng tấm lòng bao la tuyệt vời của người cha. 

Những món đồ chơi đơn giản làm từ vật liệu cũ hỏng nhưng chứa đựng tấm lòng bao la tuyệt vời của người cha.

Những món đồ chơi được ba dành tặng, Trinh luôn cất giữ cẩn thận và cảm thấy trân quý tấm lòng mà ba đã dành cho con cái. Dù những món đồ ấy chẳng 'xịn sò' như ở cửa hàng nhưng đối với chị em Trinh, đó là những thứ quà vô giá mà có bao nhiêu tiền cũng chẳng đánh đổi được.

Bố Trinh cặm cụi ngồi làm đồ chơi cho con gái.

Dòng tâm sự của Trinh về người ba tảo tần nhưng luôn quan tâm con cái, đến cả sở thích thời thơ ấu vẫn được duy trì đến tận bây giờ đã nhận được nhiều sự chú ý của cư dân mạng. Hầu hết mọi người đều bày tỏ sự ghen tỵ đối với cô nàng này. 

'Bạn thật hạnh phúc khi có người ba tuyệt vời như vậy', 'Đúng là con dù lớn thế nào thì vẫn luôn là thiên thần bé nhỏ trong lòng ba', 'Những món đồ chơi thật đẹp và ý nghĩa bởi nó chứa đựng tình cảm của một người cha tuyệt vời', 'Ghen tỵ với bạn quá, chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc như vậy',...

Giúp Tiin sửa lỗi