#Siêu trí tuệ Việt Nam

Cô gái 24 tuổi xác lập kỷ lục ghi nhớ 1.000 cuốn sách tại 'Siêu Trí Tuệ Việt Nam': Từng tham gia Đường lên đỉnh Olympia

Trước khi xác lập kỷ lục tại Siêu trí tuệ Việt Nam, Nguyễn Thục Nữ từng là một thí sinh nổi bật tại chương trình Đường lên đỉnh Olympia khi giành được số điểm cao chót vót.

02/12/2020 08:57

Nguyễn Thục Nữ (24 tuổi, Quảng Nam) khiến nhiều người ấn tượng bởi khả năng ghi nhớ thông tin liên quan đến các cuốn sách từng đọc khi xuất hiện trong chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2.

Thục Nữ vừa tốt nghiệp ngành Bác sĩ Đa khoa, khoa Y Dược của ĐH Quốc gia TP.HCM. Cô còn là quản trị viên của một câu lạc bộ những người thích đọc sách có hơn 70.000 thành viên. Cô gây ấn tượng khi đã đọc hết 1.000 cuốn sách của hơn 200 tác giả trên khắp thế giới.

Cô gái 24 tuổi chinh phục thử thách ở Siêu trí tuệ Việt Nam.

Cô gái 24 tuổi chinh phục thử thách ở Siêu trí tuệ Việt Nam.

Trong thử thách có tên 'thư viện mini', MC Trấn Thành và 4 vị giám khảo lần lượt chọn ngẫu nhiên một cuốn sách và đọc một phần nội dung trên bìa. Thục Nữ phải nói chính xác tên tác phẩm, tác giả, năm xuất bản đầu tiên và đơn vị phát hành cuốn sách đó.

Với vẻ ngoài dịu dàng, nữ tính, Thục Nữ liên tục chinh phục các thử thách của các giám khảo chương trình đưa ra bằng phong thái tự tin.

Ngoài ra, Thục Nữ còn thể hiện ấn tượng trong phần thi nâng cấp độ khó của thử thách đến từ giám khảo Dương Anh Vũ và giám khảo Trần Thành Nam, qua đó giành được tổng số điểm cao nhất của tập 2 với 140 điểm.

Đây không phải lần đầu tiên Nguyễn Thục Nữ thể hiện sự hiểu biết sâu rộng của mình về nhiều lĩnh vực trên sóng truyền hình. Ít người biết rằng cách đây 7 năm, cô gái tài năng này đã từng tham dự cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia mùa thứ 14.

Thục Nữ từng xuất hiện tại Đường lên đỉnh Olympia 7 năm về trước.

Thục Nữ từng xuất hiện tại Đường lên đỉnh Olympia 7 năm về trước.

Thục Nữ khi ấy là học sinh của Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam. Cô gái này đã xuất sắc ghi được 255 điểm để giành vị trí thứ hai trong cuộc thi tuần năm đó. Thành tích này cũng giúp Thục Nữ trở thành thí sinh về nhì có điểm cao nhất để góp mặt vào cuộc thi tháng thứ 3 của quý 1. 

Đặc biệt, trong phần Tăng tốc của cuộc thi tuần, Thục Nữ đã xuất sắc bứt phá giành 150 điểm. Cô là người có số điểm ở phần thi Tăng tốc cao thứ 3 của mùa thi năm đó. 

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều