Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cô gái 26 tuổi bị tắc nghẽn mạch máu khuyên không nên tắm đêm, tuy nhiên dân mạng cho rằng ảnh 'fake' câu like

Cô gái trẻ cho rằng do thường xuyên tắm đêm nên cô bị tắc nghẽn mạch máu và phải điều trị giác hơi. Người thương cảm, xót xa, tuy nhiên có người lại tố cô gái bán hàng online và đang 'câu like' rẻ tiền.

Do bận rộn nên nhiều người thường có thói quen tắm khuya. Tuy nhiên, sau khi có thông tin nguyên nhân cái chết của nghệ sĩ Anh Vũ được cho là tắm khuya sau khi đi diễn, dẫn tới đột quỵ đã khiến nhiều người không khỏi bất ngờ và lo ngại về thói quen nguy hiểm mà nhiều người thường mắc phải này.

Mới đây, faebook có tên Thùy Lê đã mắc bệnh tắc nghẽn mạch máu khi ở độ tuổi còn khá trẻ - 26 tuổi. Cô gái tiết lộ nguyên nhân chính do cô thường xuyên tắm khuya.

Bài viết của cô gái nhận được nhiều lượt bình luận và chia sẻ. 

Bài viết của cô gái nhận được nhiều lượt bình luận và chia sẻ.

Thùy Lê viết: 'Năm 26 tuổi mới biết quý trọng sức khoẻ. 26 tưởng đâu 46 không à. Đụng đâu mệt đó không khoẻ không có sức.

Mình bị thuộc kiểu bị nặng và lâu rồi nên máu mới như vậy. Tắc nghẽn mạch máu toàn thân không lưu thông máu được luôn.

Mình khuyên chân thành mấy bạn đừng nên tắm đêm tắm đêm lâu dần cũng tích tụ thành bệnh và bị tắc nghẽn mạch máu như mình có nguy cơ đột quỵ và liệt rất cao'.

Cô gái 26 tuổi bị tắc nghẽn mạch máu khuyên không nên tắm đêm, tuy nhiên dân mạng cho rằng ảnh 'fake' câu like 1 

Những vết máu do được giác hơi mà cô gái chia sẻ. 

Những vết máu do được giác hơi mà cô gái chia sẻ.

Kèm với lời chia sẻ là bức ảnh cô gái đi điều trị giác hơi, nặn ra nhiều cục máu nhỏ khiến nhiều bạn trẻ hoảng sợ.

Jang Jun cho rằng đây là tình trạng chung của nhiều bạn trẻ: 'Mình đây do suốt ngày tắm đêm mới đi ngủ bây giờ người mỏi hết ho ra máu sợ thật'.

'Tắm đêm nguy hiểm lắm đó, hồi xưa đi diễn, đi nhậu về khuya tôi hay tắm lắm. Mọi người nên cẩn thận nhé', Hoàng Yên cho hay.

Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng tố cáo cô gái này đang câu like và đưa thông tin không đúng sự thật.

Nhiều cư dân mạng tố cáo cô gái câu like bán hàng. 

Nhiều cư dân mạng tố cáo cô gái câu like bán hàng.

'Đồng ý là tắm đêm nguy hiểm nhưng không phải nguyên nhân gây tắc, làm đông máu, muốn kiểm tra thì vào viện Y, nó tiêm thuốc phản quang vào máu rồi sau đó chụp chiếu xem chỗ nào bị nghẽn, tắcc mới đưa ra được giải pháp. Bạn chủ thớt câu like quá rồi', Thắng Nguyễn.

'Tắm đêm có hại là thật nhưng đừng câu like kiểu này bạn ạ. Khi bạn đi giác hơi chảy máu hút chất độc trong người là đúng rồi. Chảy tới nửa cốc máu của họ cơ nha. Tại bạn chưa đi đến phòng khám đông y giác hơi bao giờ. Còn máu chảy ra ngoài thì máu sẽ đông là đúng rồi', Phương Emma bình luận.

Lê Trần Anh lý giải về phương pháp giác hơi cắt lễ này: 'Tắm đêm hại là có thật. Còn trị bệnh bằng phương pháp này thật sự không hiệu quả đâu, có khi còn hại thêm. Đây là phương pháp giác hơi cắt lễ từ rất xưa rồi, nếu làm cơ sở lạ có thể gây nhiễm trùng da hoặc nhiễm trùng huyết, nói sâu xa chút là nhiễm HIV từ các dụng cụ xài chung. Chưa kể nếu rạch phạm vào các mạch máu nông hoặc các tĩnh mạch, chảy máu không cầm được thì không biết sao luôn. Máu khi để ra ngoài thì máu nào cũng đông lại, bình thường mà. Nếu không đông mới nguy hiểm đó'. 

Hiện tại, cô gái này vẫn chưa thông tin thêm về vụ việc. Tuy nhiên, bài đăng của Thùy Lê nhận được 12 nghìn lượt thích, 39 nghìn bình luận và 17 nghìn lượt chia sẻ.

Giúp Tiin sửa lỗi