Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cô gái bất chấp giằng co với cướp có súng vì trong túi sách có một thứ không ai ngờ

Một đoạn clip camera an ninh mới đây đang được chia sẻ chóng mặt trên mạng bởi hành động gan dạ của nhân vật chính trong clip.

Được biết, nhân vật chính trong đoạn clip là chị Noxolo Ntusi, một nhà nghiên cứu khoa học 26 tuổi thuộc Phòng Thí nghiệm Y tế Quốc gia Nam Phi. Vụ việc xảy ra tại công viên Auckland thuộc thành phố Johannesburg vào ngày 11/9 vừa qua.

Clip được ghi lại bởi camera an ninh đường phố

Trong đoạn clip ngắn được chia sẻ rầm rộ, Ntusi đang đi bộ trên đường và đã bị hai đối tượng đi ô tô tới tiếp cận. Hai tên cướp đã nhanh chóng giật được túi xách tay của cô và tiếp tục giằng co với ý đồ cướp nốt túi đeo vai của cô gái.

 

Một tên cướp đã lấy được chiếc túi xách tay và tên còn lại đang giằng co cùng Ntusi để cướp nốt chiếc túi đeo vai

Đáng chú ý là hai tội phạm này còn mang theo súng và không ngần ngại chỉ thẳng vào Ntusi để đe dọa. Tuy nhiên, nhà khoa học trẻ tuổi đã không hề đầu hàng như phản ứng bình thường tại trường hợp này mà lại nhất quyết giằng co chiếc túi với bọn cướp.

 

Dù bị chĩa thẳng súng vào đầu cô gái trẻ vẫn không buông tay

Với hành vi không hợp lẽ thường và đầy quả cảm như thế, đoạn clip đã nhanh chóng được chia sẻ rộng khắp và rất nhiều người đã tò mò trong túi có thứ gì khiến Ntusi có thể không màng nguy hiểm để bảo vệ. 

Chia sẻ với BBC, Ntusi cho biết: ‘Trong túi chỉ có ổ cứng chứa luận văn thạc sĩ của tôi về đề tài phân tử động vật học mà thôi. Nhưng không đời nào tôi sẽ để cho bọn cướp lấy đi. Lúc đó trong đầu tôi chỉ có ý nghĩ bài luận văn đã viết  gần xong rồi, nhất định không thể để bị mất.'

 

Lôi kéo, đe dọa vẫn không bằng nỗi sợ hãi phải làm lại luận văn của Ntusi

Kể cả khi bị chĩa súng thẳng vào đầu và trực tiếp bị dọa giết, Ntusi vẫn kiên quyết không buông chiếc túi vì thực sự rất muốn kết thúc việc học sớm để nhận tấm bằng thạc sĩ.

 

May mắn cuối cùng bọn cướp đã bỏ qua cho Ntusi

Tuy thừa nhận bản thân hành động hơi liều lĩnh, không khôn ngoan, Ntusi vẫn cảm thấy rất may mắn khi không xảy ra thương tích đáng tiếc và vẫn giữ được bài luận văn để không phải mất công làm lại.

Hiện hai tên cướp đã bị cơ quan chức năng bắt và tạm giam. 

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi