Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cô gái 'cầm nhầm' tiền khi mua hàng, hành động vô tình hay cố ý?

Đoạn clip ghi lại hình ảnh một cô gái 'cầm nhầm' tiền khi mua hàng tại shop mỹ phẩm đang lan truyền trên mạng xã hội với tốc độ chóng mặt.

Mới đây, trên một group đông thành viên, tài khoản P.H đã chia sẻ đoạn clip dài 3 phút về việc một vị khách nữ nhanh tay cầm số tiền để ở quầy lễ tân gây xôn xao cộng đồng mạng.

Vụ việc được cho là xảy ra vào ngày 22/10 tại một shop mỹ phẩm ở Hà Nội.

Chuyện là bạn khách này mua hàng ở shop hết 370 nghìn. Khi thanh toán, vị khách đã đưa cho nhân viên tờ 500 nghìn và để ở quầy lễ tân. Vì vậy, nhân viên sẽ phải trả lại số tiền thừa là 130 nghìn. Vì không có tiền lẻ trả lại nên nhân viên đã đi đổi tiền, nhưng vẫn để nguyên 500 nghìn mà cô gái đưa ở vị trí cũ. Sau đó, bạn này liền cầm lại tờ 500 nghìn trước đó đã để ở quầy lễ tân. Khi nhân viên đổi tiền về và trả lại cho cô gái 130 nghìn thì cô nàng vẫn nhận nhưng không đưa lại 500 nghìn cho nhân viên.

Chuyện không có gì để tranh cãi nếu như sau khi 'cầm nhầm' tiền, cô gái không ngước lên nhìn camera một cách thản nhiên và có những hành động vô tư như… ngoáy mũi.

Câu chuyện 'cầm nhầm' tiền được tài khoản P.H chia sẻ gây xôn xao dư luận.

Câu chuyện 'cầm nhầm' tiền được tài khoản P.H chia sẻ gây xôn xao dư luận.

Nguyên văn bài chia sẻ của P.H như sau: 'Cả nhà xem giúp em xem bạn khách này vô tình cầm nhầm tiền lại hay cố tình đây ạ? Nhìn rõ được mặt đây nhé, ai biết bạn ấy thì tag bạn vào bài giúp e với.

'Chuyện là bạn ấy đến mua hàng bên em hết 370k, và bạn ấy đưa tờ 500k (để ở kệ kính quầy lễ tân chỗ cái gương bàn), shop em sẽ trả lại 130k tiền thừa cho bạn. Nhưng shop không có tiền lẻ nên nhân viên bên em phải cầm 50k của shop đi đổi lấy tiền 10-20k để trả lại. Và sau đó, bạn ấy đã nhanh tay cầm luôn lại tờ 500k để ở quầy lễ tân (vốn dĩ tiền đó là của bạn ấy để trả tiền hàng cho shop em đó ạ). Khi nhân viên của em đổi tiền về trả lại tiền thừa 130k, bạn vẫn cầm thản nhiên, lại còn ngước mắt lên nhìn camera ngoáy mũi luôn nữa chứ. Có khi nghĩ camera nhà em để trưng bày thì phải'.

Sau khi đăng tải, clip đã dấy lên một cuộc tranh cãi 'nảy lửa'. Một bên cho rằng việc làm của cô gái là hành động ăn cắp vặt, rất đáng lên án.

'Tính gian ăn vào máu rồi' - nickname Linh Linh bình luận.

Tài khoản Hoa Nguyễn cho rằng 'Bạn này cố tình lấy 500 nghìn là rõ ràng rồi'.

Bên cạnh đó, một số ý kiến khác lại cho rằng vị khách không hề cố ý lấy tiền ở quầy lễ tân mà chỉ tại... não cá vàng.

'Sau khi xem video một hồi kỹ thì có thể như sau: Vì mình cũng từng có thói quen này nên mình hiểu, trả tiền mà chờ chủ quán kiếm tiền lẻ thì mình sẽ cầm lại số tiền đó, đợi khi nào chủ quán có đủ tiền mới trao tận tay luôn, kiểu suy nghĩ nãy đưa rồi mà lỡ chủ quán lại không nhớ lại bảo chưa đưa.

Trong trường hợp như bạn nữ trên, đã trả tiền nhưng tiền đang để trên bàn, có thể do nghĩ để tiền ở đó sẽ bị bay mất nên cầm luôn, tí nữa đưa cho an toàn. Sau đó mất 1 phút đợi, có khả năng bạn nữ nhớ là mình trả rồi nên cầm luôn số tiền thừa còn lại. Vụ kiểu này mình cũng từng bị, kiểu đãng trí ấy. Vì nếu có ý định thì bạn kia cũng không nhìn camera ngơ ngác , hay không có chút phản ứng sợ gì cả. Lúc về bạn ấy có thể chưa biết mình cầm nhầm' - tài khoản Quảng Tuệ bày tỏ ý kiến.

Sau khi 'hành sự', cô gái vô tư nhìn trực diện vào camera và... ngoáy mũi. (Ảnh cắt từ clip)

Sau khi 'hành sự', cô gái vô tư nhìn trực diện vào camera và... ngoáy mũi. (Ảnh cắt từ clip)

Cùng với hai luồng ý kiến trái chiều trên, nhiều bình luận cũng cho rằng do hai bạn nhân viên của shop còn quá non kinh nghiệm.

Hiện tại, sự việc trên vẫn đang khiến cộng đồng mạng tranh cãi gay gắt.

>>XEM THÊM: Nghi ngờ người yêu gọi thêm đĩa trứng rán, chàng trai đuổi cô gái về và tuyên bố 'hết duyên'

Giúp Tiin sửa lỗi