Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cô gái chụp hình phản cảm với áo dài lên tiếng

Bộ ảnh đang nhận được khá nhiều sự quan tâm, kèm theo đó là những lời chỉ trích, lên án từ phía cộng đồng mạng.

Từ bao đời nay, áo dài trắng là trang phục truyền thống, mang đậm bản sắc dân tộc. Không chỉ thế, nhắc đến tà áo dài truyền thống là nhắc đến sự trong sáng, thuần khiết, dịu dàng của người phụ nữ Việt Nam, qua nhiều thế kỷ nay.

Ấy vậy mà mới đây, bộ ảnh một cô gái diện áo dài mỏng tang lộ cơ thể phản cảm được chia sẻ từ chính trang cá nhân của người chụp. Nhanh như chớp, những bức ảnh này nhận được rất, rất nhiều bình luận chỉ trích, lên án.

 

Những hình ảnh táo bạo khi chụp cùng áo dài của cô gái trẻ được nhiều người chú ý

'Không hiểu nghệ thuật ở chỗ nào, thật sự quá phản cảm, còn đâu tà áo dài thuần khiết của người phụ nữ Việt nữa' - thành viên Huy Toàn bình luận. Bạn Thúy Hoa viết: 'Lại hợp tác cùng có lợi rồi, câu like rẻ tiền, nổi danh thế này thì được bao lâu, còn mang tiếng từ đây đến hết đời. Suy nghĩ nông cạn quá, cô gái ạ'.

Theo tìm hiểu, cô gái là người mẫu trong bức ảnh tên là H.H. (sinh năm 1994, hiện đang sống tại TP.HCM).

Gặp rắc rối vì quá tin tưởng người chụp

Ngay khi biết tin những hình ảnh lộ táo bạo của mình trong trang phục áo dài được phát tán tràn lan trên mạng xã hội, H. cho biết cô thật sự sốc, rụng rời chân tay. Theo chia sẻ của H. thì thứ 7 tuần rồi, cô nảy ra ý định chụp hình áo dài lưu giữ kỷ niệm cũng như vóc dáng thời con gái. Khá tin tưởng thợ ảnh tên N.H, H. quyết định nhờ anh này triển khai ý tưởng.

'Chụp lần đầu bị hỏng, phía thợ ảnh nói sẽ bù lại cho mình bộ khác. Sau khi chụp xong, ngoài việc gửi hình cho mình thì anh ấy còn tự ý đăng lên trang cá nhân để câu like. Ngay khi biết chuyện, mình có nói anh ấy gỡ xuống nhưng không được chấp thuận. Trong những tin nhắn với mình, thợ ảnh còn gợi ý hợp tác câu like với mình, nhưng mình không đồng ý' - H. chia sẻ.

Hiện tại, phía gia đình của H. chưa biết chuyện, nên cô mới quyết liệt liên hệ với thợ ảnh và mong muốn anh xóa bài đăng trên trang cá nhân. Dù phía ekip chụp hình đã xóa ảnh nhưng đã có khá nhiều trang web hoặc tài khoản cá nhân kịp lưu hình về.

 

 

Tin nhắn hợp tác câu like phía photo gửi cho cô gái

Chưa hề chụp hình sexy, khoe thân trước đó

Vì nghĩ rằng trước đó, có nhiều cô gái chụp những bộ ảnh gợi cảm táo bạo hơn, sexy hơn nhưng không bị tai tiếng nên H. mới mạnh dạn lên ý tưởng lưu giữ những gì của tuổi thanh xuân. Không ngờ lại xảy ra sự cố như hiện tại khiến cuộc sống của H. có nhiều xáo trộn. 'Giờ ra đường phải mũ nón, khẩu trang kín mít. Nhiều người phát hiện còn chụp hình lén nữa. Mình thật sự mệt mỏi' - H. nói.

Vì hiện tại còn đi học nên sự cố lộ ảnh áo dài khiến H. đang phân tâm, mất tập trung và tinh thần hoang mang. Nhiều người khuyên H. báo công an nhưng bản thân H. thấy sự việc không tốt đẹp gì nên chỉ mong có thể thỏa hiệp được với phía người chụp ảnh, đăng ảnh.

H. cho biết, trước đó cô chưa hề chụp hình gợi cảm, khoe thân rồi đăng lên trang cá nhân, 'có chăng cũng chỉ là selfie và hình các món ăn ngon'. Cũng vì lần đầu tiên quyết định chụp ảnh gợi cảm táo bạo nên H. không lường trước được những chuyện sẽ xảy đến với mình cũng như không hề có thỏa thuận bằng văn bản với người chụp trước khi thực hiện.

Trước ý kiến nhiều người cho rằng H. và phía thợ ảnh đang cố tình câu kết để tạo hiệu ứng trên mạng H. lắc đầu và khẳng định không hề có chuyện đó. Bản thân cô đang rất sợ hãi và không dám nghĩ đến việc chụp hình gợi cảm táo bạo nếu như không có hợp đồng rõ ràng.

Hiện tại, bộ ảnh của H. vẫn đang được phát tán. Khi nhìn những hình ảnh này, nhiều người liên tưởng đến bộ áo dài táo bạo của Hoa hậu Mai Phương Thúy được chia sẻ đầu năm 2012.

 

 

Hình đời thường của H. - cô gái đang khiến cộng đồng mạng dậy sóng vì bộ ảnh chụp với áo dài quá táo bạo

Ảnh: NVCC

 
Theo quy định tại Điều 5.1.b Nghị định 72/2013/NĐ-CP về Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng thì Nhà nước nghiêm cấm việc lợi dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng nhằm vào mục đích tuyên truyền, kích động dâm ô, đồi trụy, phá hoại thuần phong, mỹ tục của dân tộc.
Người này sẽ phải chịu xử phạt hành chính theo quy định tại Điểm g Khoản 3 Điều 66 Nghị định 174/2013/NĐ-CP: Điều 66 quy định về Vi phạm quy định về lưu trữ, cho thuê, truyền đưa, cung cấp, truy nhập, thu thập, xử lý, trao đổi và sử dụng thông tin như sau: 3. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây: 
...
g) Cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác.
 
Giúp Tiin sửa lỗi