Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tâm sự xúc động của cô dâu trước ngày cưới, chỉ mong người bố bị ung thư có thể về nấu cỗ cho con gái

'Đám cưới của mình mà không có mặt bố thì không có ý nghĩa gì với mình vào lúc này nữa' - lời tâm sự của cô bạn có bố bị ung thư đang phải xạ trị.

Mới đây, một tài khoản Facebook có tên T.D. đã đăng tải câu chuyện xúc động với mong muốn người bố đang điều trị ung thư ở bệnh viện có thể về tham dự đám cưới của mình. Bài viết nhanh chóng thu hút rất đông đảo sự chú ý của cộng đồng mạng.

Bài viết nhận được nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng 

Bài viết nhận được nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng

Trong bài đăng trên Facebook, cô bạn cho biết:

'Chỉ còn 2 ngày nữa là đến ngày cưới của mình. Từ hôm quyết định cưới đến hôm cưới mình chỉ có thời gian chuẩn bị 4 ngày. Yêu nhau tính đến ngày cưới là 6 năm 2 tháng, dự định tháng 8 âm ăn hỏi rồi cưới luôn, ai ngờ đâu 1 tháng gần đây bệnh bố mình trở nặng.

Bố mình bị ung thư thực quản điều trị hơn 3 năm nay, mỗi tháng đi 1 lần, vậy mà trong 1 tháng gần đây bệnh tình xấu đi nhanh như vậy. Mong ước lớn nhất của bố là được đứng ra lo liệu đám cưới cho mình thật chu toàn và thấy mình mặc váy cô dâu.

Tình hình như thế nên hai bên gia đình gấp rút xem ngày làm lễ ăn hỏi cho bố mình yên tâm trước đã, nhưng bên nhà trai xem ngày tháng này chỉ được ngày mùng 9 âm là đẹp nên xin ăn hỏi rồi đón dâu luôn'.

... Do di căn lên não nên bố mình lúc mê lúc tỉnh, lúc lẫn lúc nhớ, mọi người phải thay phiên nhau ở cạnh 24/24. Cả nhà thì lo lắng bệnh tình của bố nên phải nghĩ trước mọi trường hợp, suy nghĩ vấn đề cưới xin của mình nên làm như thế nào. 1 tháng qua thật sự là rối bời và 2 ngày trước quyết định cưới lại càng rối bời hơn', Thùy ngậm ngùi chia sẻ lại.

Ngay tối hôm quyết định cưới, vợ chồng Thùy đã phải đến studio để chụp nhanh một tấm ảnh rồi phóng to cho kịp. Sáng hôm sau, 2 người đi mua nhẫn cưới, sắm một số đồ đạc cần thiết. Hai bên nội ngoại cũng giúp đỡ mỗi người một tay, chuẩn bị 65 mâm cỗ trong 4 ngày gấp rút.

Khi quyết định làm đám cưới, Thùy cho biết cô đã khóc rất nhiều vì không nghĩ sẽ cưới trong hoàn cảnh này. Bố thì yếu quá không thể về, lại không có bà nội và mẹ ở nhà cùng nên cô bạn dường như bất lực trước tình thế này. 'Thật sự đám cưới mình mà lại không có mặt bố thì không có ý nghĩa gì với mình vào lúc này nữa!'.

Tâm sự xúc động của cô dâu trước ngày cưới, chỉ mong người bố bị ung thư có thể về nấu cỗ cho con gái 1 

Được biết, cô bạn tên đầy đủ là Vũ Thị Thùy (SN 1996), hiện tại, Thùy đang sinh sống tại xã Vĩnh Phúc, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang. Tốt nghiệp trường ĐH Nông lâm Thái Nguyên từ năm 2017, tuy nhiên, vì bố bị bệnh cứ nửa tháng phải đi viện một lần nên khi bố mẹ xuống Hà Nội thì 2 chị em Thùy lại ở nhà làm nương, trồng trọt.

Thùy chia sẻ rằng trước khi bị bệnh, bố là người rất nhiệt tình nên được hàng xóm, láng giềng yêu quý: 'Bố mình nấu ăn giỏi. Ở quê đám cưới là tự nấu chứ không đặt nhà hàng nên mọi người vẫn hay nhờ bố mình làm thợ bếp để nấu cỗ. Bố vui lắm. Vì thế đám cưới mình bố muốn tự tay chuẩn bị tươm tất cho con gái. Hôm trước dọn nhà, mình thấy tờ giấy bố đã ghi những thứ cần sắm cho đám cưới, mâm cỗ gồm những món gì món gì rồi, nhìn mà ứa nước mắt'.

Thùy cho biết rằng bố cô là người nấu ăn ngon nên ông luôn mong ước có thể tự tay chuẩn bị mâm cỗ cho đám cưới của con gái 

Thùy cho biết rằng bố cô là người nấu ăn ngon nên ông luôn mong ước có thể tự tay chuẩn bị mâm cỗ cho đám cưới của con gái

Thật bất ngờ khi ông trời không phụ lòng người, mới đây nhất, Thùy đã cập nhật cho mọi người biết rằng bố cô đang trên đường về nhà để tham dự đám cưới của con gái trong niềm hân hoan, vui sướng của cả gia đình. Trước tin này, cộng đồng mạng không khỏi tỏ ra vui mừng thay cho Thùy và cũng chúc phúc cho đôi bạn trẻ, đồng thời chúc cho bố cô sớm khỏe lại.

Tâm sự xúc động của cô dâu trước ngày cưới, chỉ mong người bố bị ung thư có thể về nấu cỗ cho con gái 3 

Thùy hạnh phúc khi được ở bên bố 

Thùy hạnh phúc khi được ở bên bố
Giúp Tiin sửa lỗi