Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cơ thể bao phủ chi chít những vết bớt đen, cô gái tự nhận mình là 'con chó đốm' bị mọi người dè bỉu

Có một vết bớt khổng lồ ở phần lưng và đùi cùng nhiều đốm nhỏ khác rải rác khắp người, Yulianna Yussef từng có một tuổi thơ đau khổ vì bị bắt nạt quá nhiều.

Yulianna Yussef chia sẻ với trang Mirror rằng: 'Tôi đã là một con chó đốm, một con hươu cao cổ hay một con bò sữa. Tôi dơ bẩn và mọi người nghĩ rằng nếu họ nói chuyện với tôi những vết bớt của tôi sẽ nhảy vào mặt họ'.

Khi còn nhỏ, cô gái 25 tuổi đến từ Ba Lan này chưa bao giờ thật sự để ý tới vết bớt trên người mình. Yussef bé bỏng chơi cùng bạn bè và gia đình hệt như bao đứa trẻ khác, tuy nhiên mọi thứ thay đổi khi Yussef 8 tuổi. Cô bé nhận thấy thấy được nhiều người chỉ trỏ vào mình và xì xào bàn tán, một vài bậc phụ huynh còn cấm không cho con chơi cùng Yussef. 

Yussef có vết bớt gần giống như cháy đen trên người

Yussef có vết bớt gần giống như cháy đen trên người

Chính từ khi đó Yussef nhận thức được bản thân mình khác biệt do căn bệnh Congenital Melanocytic Nevus (CMN) hay còn gọi là bớt sắc tố bẩm sinh, khiến cơ thể Yussef có nhiều vết bớt đen khổng lồ. Càng lớn câu chuyện càng tồi tệ hơn và sau quá nhiều lần bị trêu chọc đến phát khóc, Yussef chỉ dám ra khỏi nhà khi trời đã tối hẳn.

Cô gái trẻ cho biết: 'Khi tôi khoảng 14-15 tuổi, tôi cùng bạn bè ra biển chơi và dĩ nhiên có nhiều người nhìn tôi dè bỉu. Một vài bà cô đến gần và cho tôi lời khuyên làm thế nào để loại bỏ 'mụn cóc' trên người, một vài nhân viên phục vụ nói những lời không hay đối với tôi. Một người bạn của tôi còn nói rằng 'đi với cậu như đang đi với một con khỉ vậy'. Tôi biết đấy chỉ là lời đùa vui và tôi cũng không tức giận với cô ấy, nhưng sau đó trong suốt mùa hè tôi chỉ ở trong nhà và ra ngoài đi bộ khoảng 1-2 tiếng khi trời tối đen'.

Yussef từng trải qua nhiều lần bị tổn thương vì những lời nói miệt thị

Yussef từng trải qua nhiều lần bị tổn thương vì những lời nói miệt thị

Tuổi vị thành niên là khoảng thời gian tồi tệ nhất của Yussef khi cô thường xuyên tự nghi ngờ bản thân và luôn nghĩ rằng mình không xứng đáng cho bất kì điều gì. Tuy nhiên, khi dần lớn lên Yussef ý thức được mình phải yêu lấy bản thân và dũng cảm đối mặt mỗi khi bị trêu đùa, chẳng có ai khác sẽ giúp Yussef tăng sự tự tin trong cuộc sống ngoài chính bản thân cô. 

'Điều đầu tiên tôi nghĩ đến khi tôi bắt đầu phân tích phản ứng của mọi người xung quanh chính là có lẽ 85% người không biết những vết bớt này là gì nên họ sẽ hơi sợ nó một chút. Và tôi hiểu được rằng nếu họ biết thì có lẽ cuộc sống của tôi cùng những người mắc CMN khác sẽ dễ dàng hơn rất nhiều'.

Cơ thể bao phủ chi chít những vết bớt đen, cô gái tự nhận mình là 'con chó đốm' bị mọi người dè bỉu 2

Hành động ngay với mong muốn thay đổi cái nhìn của người khác, Yussef đã lập một tài khoản Instagram để chia sẻ những bức ảnh về vết bớt cùng cuộc sống hàng ngày của cô. Hiện tại Yussef đã có hơn 100.000 người theo dõi có tư tưởng tiến bộ về căn bệnh không có tác hại nào khác việc tạo vết đen trên người. 

Cơ thể bao phủ chi chít những vết bớt đen, cô gái tự nhận mình là 'con chó đốm' bị mọi người dè bỉu 3

'Tôi muốn hạnh phúc, khỏe mạnh và cảm thấy xinh đẹp cùng tự tin và gợi cảm trong chính cơ thể của mình và hiện tại tôi đã đạt được. Nhưng đó là một cuộc hành trình dài để đến được đích'.

Cơ thể bao phủ chi chít những vết bớt đen, cô gái tự nhận mình là 'con chó đốm' bị mọi người dè bỉu 4

Sắp tới Yussef sẽ có mặt trong một cuộc triển lãm tôn vinh vẻ đẹp của những người mắc bệnh CMN tại tòa tháp Oxo thuộc Luân Đôn (nước Anh) vào cuối tháng này.

Giúp Tiin sửa lỗi