Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Trả 500k xe ôm cho quãng đường 8km, cô gái hốt hoảng 'lương tâm con người để đâu?'

Số tiền mà đồng hồ hiển thị là 600k, tuy nhiên, khi cô gái rút điện thoại ra quay lại clip thì tài xế xe ôm giảm bớt 100k.

Vốn dĩ, câu chuyện bị 'hét giá, chặt chém' khi đi xe ôm vốn là điều đã được coi là 'bình thường như cân đường hộp sữa' và không còn quá xa lạ với nhiều người. Nhưng nếu bị 'chặt chém' ngay giữa Thủ đô văn minh, lại còn là ban ngày ban mặt với số tiền 600k cho quãng đường 8km là điều phi lý và khó có thể chấp nhận. Đó cũng là câu chuyện có thật của cô gái trẻ dưới đây.

Clip cô gái trả 500k cho tài xế xe ôm sau quãng đường 8km

Cô gái đăng đàn tố người xe ôm đã 'hét giá trên trời' cho một quãng đường ngắn.

Cô gái đăng đàn tố người xe ôm đã 'hét giá trên trời' cho một quãng đường ngắn.

Cụ thể, cô chia sẻ, vào sáng nay sau khi đi xe khách từ Lào Cai xuống bến xe Mỹ Đình (Hà Nội), cô quyết định bắt xe ôm để về đường Điện Biên Phủ. Để tránh bị lấy giá cao, cô cũng rất cẩn thận hỏi tài xế giá trước nhưng tài xế đã trấn an cô cứ yên tâm lên xe vì xe đã có đồng hồ đo số km, không sợ bị 'thiệt'. 

Nhưng khi tới khu vực đường Điện Biên Phủ, cô xuống xe và hỏi tài xế hết bao nhiêu tiền thì người này thản nhiên trả lời hết 600k. Thậm chí, sau một hồi kỳ kèo lên xuống thì tài xế mới bớt cho... 100k. 

Biết cô gái đang quay clip, tài xế xe ôm liên tục cúi mặt.

Biết cô gái đang quay clip, tài xế xe ôm liên tục cúi mặt.

Anh xe ôm quả quyết số tiền được đo trên đồng hồ chỉ 600 nên anh lấy đúng 600k.

Anh xe ôm quả quyết số tiền được đo trên đồng hồ chỉ 600 nên anh lấy đúng 600k.

Sau khi câu chuyện được đăng tải đã thu hút được sự chú lớn của cư dân mạng. Không ít người đã tỏ ra đồng cảm với cô gái và phẫn nỗ với việc hét giá vô lý của anh xe ôm. Nhưng cũng nhiều người cho rằng cô gái quá hiền lành, không biết tự đòi lại công bằng cho chính bản thân. 

'Xe ôm càng ngày càng lộng hành. Đây gọi là quỵt tiền trắng trợn rồi chứ còn gì nữa

'Không hiểu sao bạn nữ này vẫn chịu trả tiền được. Bức xúc xe ôm một thì phẫn nộ cô gái mười. Bắt xe ôm phải trả giá tiền sòng phẳng rồi mới đi chứ sao lại dễ tin người như vậy'

'Biết là ở Hà Nội chặt chém là điều hiển nhiên vậy mà còn ngây thơ tin cái đồng hồ đo của xe. Nghi có chiêu trò pr quá' - nhiều ý kiến trái chiều bình luận dưới bài viết. 

Giúp Tiin sửa lỗi