Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Một bệnh nhân Covid-19 âm, dương tính lẫn lộn rất phức tạp: Chuyển đến BV Bệnh Nhiệt đới trung ương tiếp tục điều trị

Trước khi xuất viện, cô gái này (BN52) từng xét nghiệm 13 lần. Xuất viện 2 tuần thì dương tính trở lại.

BN52 mắc Covid-19 được đánh giá là một trong những ca diễn biến phức tạp khi âm dương tính lẫn lộn nhiều lần. Đến sáng 14/5, bệnh nhân được chuyển từ Bệnh viện số 2, Quảng Ninh đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Hà Nội để tiếp tục điều trị tiếp.

BN52 là nữ, ở Hạ Long, là hành khách trên chuyến bay VN54 từ London về Việt Nam ngày 9/3. Quá trình điều trị cho bệnh nhân diễn biến như sau:

Ngày 14/3 dương tính với Covid-19. Khi đó sức khỏe cô ổn định, không ho sốt.

Sau quá trình điều trị theo phác đồ Bộ Y tế, bệnh nhân 2 lần xét nghiệm âm tính ngày 26/3 và 28/3. Mẫu bệnh phẩm lấy vào các ngày 30/3, 2/4, 5/4 dương tính.

Ảnh minh họa - Vietnamnet

Ảnh minh họa - Vietnamnet

Ngày 8/4, kết quả xét nghiệm âm tính. Trước khi được tuyên bố khỏi vào ngày 16/4, bệnh nhân trải qua tổng cộng 13 lần xét nghiệm.

Sau khi xuất viện gần hai tuần, cô gái dương tính trở lại, được đưa vào Bệnh viện số 2 điều trị, lấy mẫu bệnh phẩm sau mỗi 48 giờ để xét nghiệm. Từ đó đến nay, bệnh nhân vẫn có kết quả âm tính rồi dương tính, lẫn lộn.

Ngày 15/5, bệnh nhân ổn định, không ho, không sốt, các chỉ số sức khỏe ổn, tự thở khí trời.

Theo ông Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh, việc BN52 tái dương tính có thể do hệ miễn dịch của cơ thể kém đi khiến virus lại bùng lên.

Giúp Tiin sửa lỗi