Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cô gái Hải Phòng cứ ra đường là bị hỏi 'Có biết tiếng Việt không?'

Chuyện đơn giản thôi, vì khuôn mặt và phong cách thời trang khá giống các cô gái xứ Hàn nên mỗi lần ra đường, nhiều người bối rối không biết nên trò chuyện với Vân Anh bằng ngôn ngữ nào.

Ừ thì chuyện con gái Việt xinh xắn, dễ thương thì ai cũng công nhận. Không chỉ sở hữu nét ưa nhìn, nhiều cô bạn còn cố gắng phát huy những điểm mạnh của mình bằng phong cách thời trang và make up khác biệt. Vì lẽ đó mà có nhiều khuôn mặt Việt Nam 100% nhưng cứ ra đường là bị nhầm con lai hoặc gái Tây.

Cô gái Hải Phòng cứ ra đường là bị hỏi 'Có biết tiếng Việt không?' 0

Cô gái Việt bị nhầm là người Hàn Quốc.

Cô gái Việt bị nhầm là người Hàn Quốc.

Nguyễn Vân Anh năm nay 18 tuổi, hiện đang sống tại Hải Phòng. Cô bạn này đang có hàng ngàn lượt theo dõi nhờ khuôn mặt giống gái Hàn Quốc. Vân Anh cũng thừa nhận rằng, cách trang điểm nhẹ nhàng cùng trang phục hàng ngày có phần nữ tính, uyển chuyển như các cô gái Hàn.

Cô gái Hải Phòng cứ ra đường là bị hỏi 'Có biết tiếng Việt không?' 2

Khi mặc trang phục truyền thống của Hàn Quốc, khó có thể nhận ra Vân Anh là người Việt.

Khi mặc trang phục truyền thống của Hàn Quốc, khó có thể nhận ra Vân Anh là người Việt.

Vân Anh có thời gian du học ở Hàn Quốc trong vòng 2 năm. Thời gian này, văn hóa và phong cách của các cô gái xứ Hàn cũng ít nhiều ảnh hưởng đến cô gái Việt. Khi về Việt Nam, có rất nhiều người nhầm lẫn Vân Anh là gái Hàn Quốc, họ bối rối không biết nên dùng ngôn ngữ gì để nói chuyện với cô mỗi lần ngồi đối diện.

'Mình nhớ có lần hẹn bạn đi cà phê, bạn của mình dẫn theo một người bạn khác. Người thứ 3 này nhìn mình một lúc rồi quay sang hỏi bạn mình: 'Có biết nói tiếng Việt không?'. Thật sự mình cũng không ngờ là có thể nhìn nhầm như thế' - Vân Anh kể lại.

Vân Anh yêu thích style đơn giản, mộc mạc nhưng vẫn cuốn hút.

Vân Anh yêu thích style đơn giản, mộc mạc nhưng vẫn cuốn hút.

Những hình ảnh của Vân Anh trên trang cá nhân cũng hút hàng ngàn lượt like và bình luận khen ngợi giống gái Hàn Quốc. Trước tình cảm yêu mến của bạn bè và thành viên mạng, Vân Anh cảm thấy khá ngại ngùng, tuy nhiên vẫn đáp trả bằng những biểu cảm thích thú hay thả tim.

Khuôn mặt khả ái và ăn hình khi chụp đã giúp Vân Anh sở hữu kho ảnh selfie cực chất. Bản thân cô bạn này cũng khá nâng niu những bức ảnh thanh xuân của mình.

Yêu thích thời trang nhưng ước mơ là kinh doanh, cô bạn đến từ Hải Phòng đang ấp ủ nhiều dự định để có thể đạt được ước mơ của mình.

Cùng ngắm thêm một số hình ảnh khác của cô gái Việt luôn bị nhầm là người Hàn Quốc.

Cô gái Hải Phòng cứ ra đường là bị hỏi 'Có biết tiếng Việt không?' 5

Cô gái Hải Phòng cứ ra đường là bị hỏi 'Có biết tiếng Việt không?' 6

Cô gái Hải Phòng cứ ra đường là bị hỏi 'Có biết tiếng Việt không?' 7

Cô gái Hải Phòng cứ ra đường là bị hỏi 'Có biết tiếng Việt không?' 8

Cô gái Hải Phòng cứ ra đường là bị hỏi 'Có biết tiếng Việt không?' 9

Ảnh: NVCC

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi