Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cô gái khóc cả dòng sông khi gửi xe nhầm nơi có bảng giá đắt như 'ăn cướp': Một lần 200k, qua đêm 500k

Chuyện các dịch vụ ở thành phố vốn đắt đỏ lâu nay là điều ai cũng biết, nhưng độ 'cắt cổ' của bảng giá trên hẳn khiến người từng sống lâu năm ở trung tâm cũng phải giật mình!

Lên thành phố, đi đến đâu, phải hỏi giá đến đó - những lời truyền tai dạng thế này không phải tự nhiên mà có. Nếu nhiều nơi buôn bán có tâm, phải chăng thì cũng không có ít nơi 'chặt chém' khách với những mức giá không tưởng.

Mới đây, mạng xã hội xôn xao về trường hợp của một cô gái, vì gửi hàng nhầm nơi mà phải 'ngậm đắng nuốt cay', móc hầu bao chi ra đến 200k chỉ cho một lần gửi xe mua sắm.

Ảnh chụp màn hình bài post 

Ảnh chụp màn hình bài post

Nguyên văn câu chuyện được tài khoản Thương Bùi đăng tải như sau:

'Lần đầu bị cướp ở Sài Gòn

Mình đi mua đồ ở đường D2 (Q. Bình Thạnh, TP. HCM) nhưng gửi xe nhầm chỗ do cái chỗ gửi xe đó sát bên nhìn như của toà nhà này, không nghĩ là của cái shop B. phía trên lầu. Mình cũng nghĩ là chỗ gửi xe chung thôi ra trả tiền bình thường cũng không sao.

Lúc lấy xe 3 bạn nhân viên của B.CORNER chạy ào tới đòi hoá đơn mà mình tưởng như đòi nợ, bạn ý nói mình có hoá đơn của B. miễn phí giữ xe. Mình nói không, mình tưởng 2 bên chung chỗ giữ xe, thôi để mình gửi tiền giữ xe. Bạn ấy đòi mình tiền giữ xe 200k, mình giật mình tưởng nghe nhầm, bạn mới chỉ tay vô tờ giấy dán trên tường.

Vâng! Mình lên mua đồ của bạn, xuống đưa hoá đơn nhưng bạn vẫn đòi mình 200k. Bạn nói lý do tại mình ghé shop kia trước rồi mới ghé shop bạn ý. Lúc này thái độ của bạn ấy rất ư là không ưa rồi, nhìn mấy bạn gái ý là biết sinh viên làm thuê, mà tự xưng là quản lý cao nhất ở đây rồi nói chuyện như cướp vậy.

Trước đó nghe nói mấy bé kia cũng bị y chang mình. Dân gần đó ai nghe gửi xe 200 ngàn ai cũng lắc đầu. Mình đi làm có tiền không sao, lỡ mấy bé sinh viên bị rồi làm sao. Mấy bạn có cạnh tranh nhau cũng đừng đem khách hàng ra kiểu này chứ, mình gửi nhầm chứ đâu phải cố ý. Thiệt sự mệt mỏi. Đúng là làm giàu không khó nhỉ!'.

Bức ảnh ghi lại bảng giá giữ xe của shop này  

Bức ảnh ghi lại bảng giá giữ xe của shop này 

Câu chuyện sau khi đăng tải đã nhanh chóng thu hút đông đảo sự chú ý từ cư dân mạng. Nhiều người không khỏi bức xúc lây trước hành động 'ăn cướp' trắng trợn đội lốp dịch vụ giữ xe của shop này.

Cư dân mạng kêu gọi cô gái có thể tố cáo lên cơ quan chức năng để xử lý, ngăn chặn việc shop này 'chặt chém' thêm những khách hàng tiếp theo. Bên cạnh đó, đông đảo các tài khoản đã kéo đến fanpage của shop này, đánh giá đồng loạt 1 sao và để lại vô số bình luận chỉ trích cách làm việc 'ăn cướp' vừa kể trên.

Cư dân mạng 'tấn công' bằng vô số bình luận ngay dưới bài đăng của shop 

Cư dân mạng 'tấn công' bằng vô số bình luận ngay dưới bài đăng của shop

Bị tấn công dữ dội, shop phản hồi

Trước sự giận dữ của cư dân mạng, fanpage hiện đã khóa phần đánh giá sao. Và mới đây, admin của page đã lên tiếng phản hồi về sự việc trên.

Shop này cho biết, cửa hàng có giữ xe miễn phí nhưng chỉ đối với người ghé vào shop, không áp dụng với khách hàng bên ngoài. Và cửa hàng đã dán nhiều thông báo cho khách hàng dễ dàng nhìn thấy chứ không lừa khách để thu tiền giữ xe giá cao.  

Ảnh chụp màn hình phản hồi mới nhất của fanpage về vụ việc trên 

Ảnh chụp màn hình phản hồi mới nhất của fanpage về vụ việc trên

Nguyên văn dòng phản hồi như sau: 

'Chào các bạn, mình rất cảm ơn bạn đã gửi phản hồi về cho shop.

Vì tình trạng khách gửi xe bên shop để đi sang các shop khác hoặc đi cafe quá đông đến nỗi khách của shop thì lại không có chỗ để xe, bảo vệ làm việc quá sức trong khi bên mình còn không thu phí giữ xe, chưa kể mỗi khi hầm xe bị quá tải phải xếp xe ra ngoài vỉa hè shop phải chịu trả tiền phạt cho bên mỹ quan đô thị. Mong bạn hiểu cho những khó khăn của shop khi đưa ra quy định như vậy.

Shop đã dán rất nhiều bảng quy định xung quanh khu vực nhà xe để ai vào gửi xe cũng có thể dễ dàng nhìn thấy và được biết về quy định của shop. Mặt khác, shop hoàn toàn MIỄN PHÍ GỬI XE cho khách đến shop mình dù có mua hàng hay không - chỉ không nhận giữ xe cho các bạn đi mua sắm/ ăn uống ngoài shop thôi ạ. Bên mình sẽ rút kinh nghiệm và khắc phục vấn đề này sớm nhất ạ.

Mình đã giải thích cho các bạn hiểu trong khả năng của mình. Nếu bạn còn điều gì cảm thấy chưa thỏa đáng hoặc muốn giải quyết như thế nào bạn có thể gọi điện trực tiếp cho chi nhánh Nguyễn Gia Trí qua hotline 093 405 xxxx để gặp quản lý giúp mình nhen vì bộ phận online không thể giải quyết những trường hợp khách ghé mua hàng trực tiếp tại chi nhánh được ạ. Mình cảm ơn ạ.'

Tuy vậy, dòng phản hồi này vẫn không làm hài lòng cư dân mạng. Những bình luận tiếp đó của shop đều nhận liên tiếp 'cơn mưa' phẫn nộ từ cư dân mạng. Một số tài khoản còn phản ánh rằng, comment của mình bị xóa ngay khi xuất hiện.

Hiện vẫn chưa có kết quả giải quyết cuối cùng giữa shop và nữ khách hàng đã bóc phốt câu chuyện trên!

Giúp Tiin sửa lỗi