Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cô gái kiếm gần 2 tỷ đồng một năm nhờ vào việc thì thầm

Cô gái đến từ Anh này có thể kiếm được 2 tỷ đồng một năm chỉ nhờ vào việc đăng tải các clip thì thầm của mình lên Youtube.

Sophie Michelle, sinh viên ngành nghệ thuật biểu diễn, 21 tuổi, đến từ Chester, Anh đang trở thành một hiện tượng trên Youtube bởi những clip thì thầm của cô. Kênh Youtube của Sophie hiện nay đã có gần 200 clip và toàn bộ nội dung trong số đó đều chỉ là tiếng thì thầm. Lý do chính khiến cô gái 21 tuổi này lập ra kênh video có phần lạ lùng này đó là cô muốn sử dụng tiếng thì thầm của mình để giúp mọi người cảm thấy thoải mái và xả stress.

Kênh Youtube chỉ toàn tiếng thì thầm của Sophie thu hút sự chú ý của nhiều người.

Kênh Youtube chỉ toàn tiếng thì thầm của Sophie thu hút sự chú ý của nhiều người.

'Năm 2014, anh trai tôi bị chứng bệnh liên quan đến não, khiến tôi rất lo lắng. Chính vì thế tôi có lên mạng và tìm hiểu được rằng những tiếng thì thầm có thể giúp con người bớt mệt mỏi và lo âu. Sau khi nghe thử một vài đoạn clip như vậy, tôi cảm thấy tinh thần sảng khoái và dễ chịu hơn rất nhiều, thậm chí còn cảm thấy 'nghiện'. Chính vì thế, đến năm 2017, tôi quyết định tự làm ra một kênh Youtube chuyên các clip thì thầm để chia sẻ cho mọi người. Thật bất ngờ khi sản phẩm đầu tiên của tôi ra mắt đã được 2.5 triệu lượt xem chỉ trong thời gian ngắn.' - Sophie nói về lý do khiến cô bắt đầu làm clip thì thầm.

Những video dạng như Sophie đang làm được gọi là ASMR (viết tắt của Autonomous sensory meridian response, tạm dịch là 'Phản ứng kích thích cảm giác tự động). Những âm thanh trong các đoạn video ASMR thường là tiếng thì thầm hoặc âm gõ nhịp các vật dụng. Sau khi nghe xong, người xem có cảm giác râm ran dễ chịu, từ gáy lan tỏa xuống lưng - chính là hiện tượng ASMR.

Những video của cô giúp người xem cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn.

Những video của cô giúp người xem cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn.

Với hơn 200.000 subscribe và hàng triệu lượt xem trên mỗi clip, chỉ sau một năm làm video, thu nhập của Sophie đã lên tới gần 60.000 £/năm (gần 2 tỷ đồng). Số tiền này giúp cô đủ trang trải cuộc sống hàng ngày và có một khoản tiết kiệm kha khá mặc dù tuổi đời còn khá trẻ.

Chia sẻ thêm về công việc của mình, Sophie cho hay: 'Tôi cảm thấy vui bởi những đoạn clip của mình có thể giúp mọi người giải tỏa căng thẳng và mệt mỏi. Đôi lúc, tôi cũng không phiền vì nhiều người sử dụng sản phẩm của tôi để phục vụ nhu cầu tình dục. Nhưng tôi nghĩ rằng con số đấy không nhiều và những gì tôi đang làm khiến tôi cảm thấy tự hào về bản thân.'

Sophie cảm thấy vui vì những đoạn video của mình có thể giúp người khác xả stress.

Sophie cảm thấy vui vì những đoạn video của mình có thể giúp người khác xả stress.
Giúp Tiin sửa lỗi