Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cô gái nhất quyết ở lại tâm dịch Vũ Hán chỉ vì không nỡ bỏ lại mèo cưng

Câu chuyện cô gái vì mèo cưng mà ở lại tâm dịch đang khiến CĐM xôn xao.

Covid-19 đang là nỗi ám ảnh của con người bởi đây là dịch bệnh nguy hiểm, tốc độ lây lan nhanh và chưa có thuốc đặc trị. Vũ Hán (Hồ Bắc, Trung Quốc) trở thành tâm dịch và được cách ly cả thành phố. Kể từ khi có quyết định, chính phủ các nước đã tổ chức những chuyến bay nhằm đón công dân của họ về nước, tránh bị mắc kẹt tại tâm dịch đầy nguy hiểm.

Thế nhưng, Kristina - cô gái đến từ Canada đã từ chối rời khỏi tâm dịch vì họ không cho phép cô sơ tán cùng mèo cưng của mình.

Kristina 

Kristina

Theo đó, tháng 3/2019, Kristina chuyển đến sống tại Vũ Hán cùng với bạn trai. Khi nơi đây phát dịch và bị cách ly, bạn trai của cô đang đi công tác và không thể trở về nhà. Kristina buộc phải ở lại một mình trong thành phố với chú mèo cưng của cả hai.

Cô nàng chia sẻ: 'Tôi không biết khi nào dịch bệnh sẽ chấm dứt nên nếu tôi đi, tức là tôi đang vứt bỏ mèo của mình. Tôi không thể yên tâm đưa Kitya cho bất cứ ai khác chăm sóc'.

Tuy nhiên, cuộc sống tại tâm dịch Corona không dễ dàng với Kristina. Để giết thời gian, hằng ngày cô quay vlog, chỉnh sửa video rồi đăng tải lên kênh cá nhân trên YouTube mỗi ngày. Ngoài ra, cô đọc sách và chơi với chú mèo cưng.

Kristina quyết định ở lại Vũ Hán để chăm sóc mèo cưng. 

Kristina quyết định ở lại Vũ Hán để chăm sóc mèo cưng.

Kristina chia sẻ một tháng trời gần như không giao tiếp với con người và nó làm tinh thần cô cảm thấy mệt mỏi dù cô nàng vẫn có thể liên lạc thường xuyên với bạn trai và gia đình mỗi ngày.

Đường phố Vũ Hán vắng vẻ trong thời gian cách ly. 

Đường phố Vũ Hán vắng vẻ trong thời gian cách ly.

Điều Kristina lo nhất lúc này chính là cô không thể đi làm, không thể kiếm tiền nên kinh tế khá eo hẹp và cô đang phải chi tiêu vô cùng tiết kiệm. Thế nhưng, Kristina khẳng định cho tới lúc chính phủ Canada cho phép công dân di tản với thú cưng, cô sẽ không rời đi. Cô nói: 'Kytia đã ở bên tôi suốt thời gian qua. Tôi cũng phải ở bên nó'.

Giúp Tiin sửa lỗi