Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cô gái suýt mù mắt vì trò 'nghịch dại' làm chín trứng bằng lò vi sóng

Quả trứng bất ngờ phát nổ đã làm mắt của cô gái bị bỏng trầm trọng và suýt nữa thì bị mù vĩnh viễn.

Sự việc đáng tiếc trên xảy ra với cô gái Courtney, 19 tuổi, sống tại Newcastle, Anh Quốc. Hôm 25/12, sau đêm Giáng sinh, Courtney tỉnh dậy và quyết định ăn sáng với trứng luộc.

Với những người dân ở đây, trứng luộc là món ăn giàu dinh dưỡng và quen thuộc. Courtney cho trứng vào lò vi sóng để làm chín. Mọi chuyện bình thường cho đến khi quả trứng bất ngờ phát nổ trúng mặt của Courtney. Cô gái 19 tuổi bị bỏng mắt trầm trọng và phải nhập viện ngay sau đó.

Trứng rất dễ phát nổ khi cho vào lò vi sóng

Trứng rất dễ phát nổ khi cho vào lò vi sóng

Các bác sỹ cho biết, hai mắt của Courtney không bị mù vĩnh viễn nhưng đã bị suy giảm thị lực nghiêm trọng. Hai mắt của cô cần một thời gian dài để phục hồi lại như ban đầu. 

Sự việc đau lòng của Courtney là bài học cảnh tỉnh cho nhiều người có thói quen làm chín trứng trong lò vi sóng. Về nguyên lý hoạt động, khi trứng sống được cho vào lò, sức nóng làm lòng trắng và lòng đỏ giãn nở nhanh, mạnh. Nhiệt độ cao tạo ra áp suất lớn trong quả trứng, còn phần vỏ bên ngoài không hề giãn nở ra. Vì thế, quả trứng rất dễ bị nổ.

Hai mắt của Courtney bị tổn thương nặng nề

Hai mắt của Courtney bị tổn thương nặng nề

Cô gái suýt mù mắt vì trò 'nghịch dại' làm chín trứng bằng lò vi sóng 2

Các chuyên gia cho hay, để tránh việc trứng bị nổ như vậy, Courtney cần cho trứng vào một bát nhỏ, đổ ngập nước có pha chút muối. Khi đó, muôi sẽ giúp lò vi sóng sinh nhiệt và giúp trứng chín đều, tránh trường hợp nổ bất ngờ như trên. 

Giúp Tiin sửa lỗi