Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cô gái trẻ sinh con khi đang nhiễm Covid-19, bé gái nặng 2kg

Em bé đang được cách ly khỏi mẹ để bảo vệ sức khỏe cho cả hai.

Sự việc cô gái trẻ 19 tuổi sinh con khi đang nhiễm Covid-19 đang khiến dư luận quan tâm đặc biệt.

Cụ thể, cô gái 19 tuổi người Cameroon đã chia sẻ về triệu chứng khó thở với các bác sĩ. Ngay lập tức, cô được các nhân viên y tế của Bệnh viện Trung tâm Yaoundé tiến hành xét nghiệm. Kết quả, cô đã bị nhiễm virus SARS-CoV-2.

Sau đó không lâu, cô gái đã hạ sinh một bé gái. Theo chia sẻ của bác sĩ, ca đẻ mổ diễn ra suôn sẻ trong vòng một tiếng đồng hồ. Tuy nhiên, vì sinh non nên em bé chỉ nặng 2 kg.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Sau đó, các bác sĩ làm theo đúng quy định, cách ly em bé khỏi mẹ để bảo vệ sức khỏe cho cả hai. Hiện tại, bé gái này đã được lấy mẫu thử virus và đang chờ kết quả. Mỗi ngày, các bác sĩ tiến hành đo nhiệt độ ba lần để kiểm soát sức khỏe cho em bé.

Bác sĩ Yaneu Ngaha chia sẻ: 'Mọi chuyện diễn ra khá nhanh. Chúng tôi đã tách em bé khỏi mẹ ngay khi chào đời nên người mẹ chưa hề có tiếp xúc với con'.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho hay sau khi phát hiện ca nhiễm Covid-19 đầu tiên cách đây một tháng, hiện tại, Cameroon có hơn 600 người nhiễm bệnh.

Erick Tandi - đại diện Trung tâm Cấp cứu Y tế Cộng đồng ở thủ đô Yaounde cho biết: 'Tốc độ lây lan nhanh chóng do nhiều người đi du lịch nước ngoài không tuân thủ các quy định cách ly'.

Erick Tandi chia sẻ thêm: 'Trước khi đóng cửa biên giới, Bộ trưởng Y tế đã thông báo những ai từ nước ngoài trở về vào đầu tháng 3 cần tự cách ly tại nhà. Tuy nhiên, khuyến cáo này đã không được thực hiện nghiêm túc'.

Giúp Tiin sửa lỗi