Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cô gái Việt 'lột xác' nhờ thẩm mỹ và phản ứng của người mẹ câm khiến dân mạng Trung Quốc rơi nước mắt

Đã có đến hơn 15 triệu lượt xem và 350 nghìn bình luận dưới bài đăng về cô gái Việt Nam thay đổi nhờ thẩm mỹ trên mạng xã hội Weibo.

Mới đây, trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc rần rần chia sẻ đoạn clip về một cô gái Việt sau phẫu thuật thẩm mỹ quay về nhà gặp mẹ.

'Một cô gái Việt Nam 23 tuổi phẫu thuật thẩm mỹ để đổi đời, sau ca phẫu thuật mẹ ruột không nhận ra con.

Vì ngoại hình xấu xí, Cao Thị Lan gặp nhiều trở ngại và thiệt thòi trong cuộc sống. Sau khi thực hiện ca phẫu thuật thẩm mỹ với sự hỗ trợ của chương trình truyền hình, người mẹ câm điếc của cô không nhận con gái, xua đuổi cô, còn xé bản sao chứng minh thư nhân dân của cô.

Từ nhỏ, Lan đã không có bố. Cô cùng mẹ và em trai sống nương tựa vào nhau. Cô từng có ý định tự tử vì bị mọi người ghẻ lạnh, chê bai ngoại hình xấu xí của mình'.

Đây là nội dung được đăng kèm đoạn clip về cô gái Cao Thị Lan sau phẫu thuật. Trong clip, mẹ Lan là người có vấn đề về thần kinh. Lan sinh ra với nhan sắc không mấy nổi bật.

Cô gái tuyệt vọng với cuộc sống

Cô gái tuyệt vọng với cuộc sống

Từ nhỏ, cô đã phải vào trại trẻ mồ côi. Suốt 13 năm, hai chị em cô chỉ được gặp mẹ vài lần. Cuộc sống của gia đình cô luôn chìm trong đau khổ vì người mẹ 'điên', bị nhiều người cười chê.

Cô gái phẫu thuật vì chỉ muốn một tương lai tốt đẹp hơn để chiến thắng số phận.

Sau khi quay về từ ca phẫu thuật, người mẹ không nhận ra Lan. Lúc bước vào nhà, chỉ vào mình và bức ảnh bảo là Lan, người mẹ bật khóc, không nhận con gái. Cô xé đi mảnh giấy ghi chữ 'Lan đây'. Người mẹ sau đó đã chạy theo để kéo con gái quay lại rồi bật khóc.

Cô gái Việt 'lột xác' nhờ thẩm mỹ và phản ứng của người mẹ câm khiến dân mạng Trung Quốc rơi nước mắt 1

Con gái cố tìm cách nói cho mẹ biết đây là mình

Con gái cố tìm cách nói cho mẹ biết đây là mình

Người mẹ nổi giận, khóc lóc

Người mẹ nổi giận, khóc lóc

Người mẹ chạy theo níu tay con gái

Người mẹ chạy theo níu tay con gái

Đoạn clip trên đã gây ấn tượng mạnh với cư dân mạng xứ Trung. Đã có hơn 15 triệu người xem clip và 350 nghìn bình luận được đưa ra. Rất nhiều trong số đó bật khóc với màn gặp mặt của hai mẹ con.

'- Xem đến đoạn cuối mà tôi bật khóc. Trong mắt của mẹ con mình dù đẻ ra thế nào cũng là xinh đẹp. Cộng thêm do trình độ nhận thức và tàn tật nên khó lòng chấp nhận việc hình hài thân thuộc của con đột nhiên thay đổi.

Trong nhìn nhìn con gái quay lưng bước đi cô lại mủi lòng và cuối cùng đành chấp nhận. Mọi người bớt bình luận 'xàm' đi, phải đặt mình vào hoàn cảnh mới hiểu được.

- Đúng rồi, tôi đi cắt mí mắt, mẹ chấp nhận còn bố sau đó mới biết. Ông rất tức giận rồi gây chuyện với cả mẹ tôi. Ông giận dữ lắm vì nghĩ tôi không tôn trọng thân thể. Trong mắt bố, tôi luôn xinh đẹp nhất', đoạn hội thoại của hai dân mạng Trung Quốc.

'Thật sự mình thấy cô gái đã làm đúng. Nhan sắc không xinh đẹp sẽ vô cùng khó khăn khi kiếm việc và gặp gỡ mọi người. Người mẹ chắc không được bàn trước nên bị tổn thương. Dù sao sau đó hai mẹ con họ cũng ôm lấy nhau rồi. Cảm động quá', dân mạng khác bình luận.

'Con mình xinh đẹp hơn có gì không tốt. Cô gái này mắt và mũi đều đẹp chỉ có răng hơi xấu, làm lại răng là được mà. Đoạn mẹ cô ấy xé tờ giấy thật đau xót mà, có lẽ lúc đó cô ấy hoảng loạn ghê lắm', dân mạng khác bình luận.

Giúp Tiin sửa lỗi