Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tình huống hài hước khiến ai rồi cũng sẽ nhận ra: Răng khôn thực ra rất 'ngu'

Khuôn mặt bỗng chốc bị biến dạng, sưng to cả một cục khiến cô gái xinh đẹp phải 'kêu trời' vì tội ăn uống linh tinh.

Răng khôn mọc 'ngu' lắm, điều này chắc hẳn ai cũng phải công nhận. Dù nghe tên thì thông minh, sáng láng, nhưng mọc thì 'khôn' hết cả phần chỗ khác. Chúng không mọc thẳng, đúng chỗ mà cứ thích xiên vẹo, chệch khiến cho ai dính đều phải chịu những cơn đau buốt 'cứa ruột, cứa gan'. Chưa kể, răng khôn không mọc một lần là xong, mỗi lúc nó lại 'nhú' ra một chút, khiến cho cơn đau càng dai dẳng, dày vò.

Cũng từ đây, những câu chuyện 'dở khóc dở cười' liên quan đến những chiếc răng khôn liên tục được các trẻ 'kêu ca'. Điển hình là trường hợp của cô gái có gương mặt khá xinh đẹp bỗng chốc 'biến hình' sau khi nhổ răng khôn.

Cô gái xinh đẹp lúc vừa nhổ răng xong.

Cô gái xinh đẹp lúc vừa nhổ răng xong.

Tưởng rằng sau khi nhổ xong là 'ấm êm', cô gái ngay lập tức tự tin đi uống bia và cái kết không thể 'nhọ' hơn.

Cô nàng có tên Minh Tâm (SN 1995, Hà Nội) đăng đàn chia sẻ: 'Câu chuyện răng ngu của tôi. 24 tuổi đầu vẫn phải đi nhổ răng. Mình không hiểu cái răng này sinh ra có tác dụng gì ngoài đau. Giờ mặt có khác gì con chó bị ong đốt không.

Vừa nhổ xong mình không đau tí nào nên tự tin đi uống bia vào. Khoảng 2, 3 tiếng sau thì nó sưng to lắm chứ không phải ngậm bông đâu nhé. À, thêm răng khôn mọc lệch (nên) phải cắt lợi nữa'.

Đây là chiếc răng khôn cô đã nhổ.

Đây là chiếc răng khôn cô đã nhổ.

Tưởng rằng nhổ cái là xong, chẳng đau đớn cái gì, Minh Tâm không những kiêng khem mà 'đả' mấy cốc bia cho những tháng ngày sưng răng, ấy vậy mà kết quả mặt cô nổi cục to như bị ong đốt.

Sau khi uống bia xong, cô gái bị sưng to cả một cục như ong đốt.

Sau khi uống bia xong, cô gái bị sưng to cả một cục như ong đốt.

9X kể thêm: 'Mình mọc răng khôn vào hôm 27/7, 2 hôm trước khi nhổ. Răng khôn của mình bị mọc lệch khiến lợi và vòm họng bị sưng tấy rất khó chịu, đau và kèm theo sốt nữa. Cả ngày cả đêm mình chỉ uống thuốc giảm đau và không thể ngủ được'.

Kể về việc đã uống bia khi mới nhổ răng xong, Tâm cho biết: 'Lúc mình nhổ răng, bác sĩ làm nhanh và nhẹ nhàng quá, mình không thấy đau nên có đi chơi. Lúc uống bia với bạn đúng lúc hết thuốc tê nên thấy cơn đau và bắt đầu sưng lợi và má. Cảm giác đau kinh khủng luôn. Đáng lẽ mình phải nghe lời bác sĩ, đi về uống thuốc giảm đau và chườm đá luôn thì sẽ không bị sưng to như vậy'.

Nhìn đáng tội mà cũng đáng yêu ghê!

Nhìn đáng tội mà cũng đáng yêu ghê!

Cư dân mạng cũng thi nhau khoe hình những chiếc răng khôn 'kém sang' của mình. Tài khoản B.L bình luận: 'Cái răng của bạn giống của mình lắm mà mình nhổ được 1 năm rồi, nửa tháng mình sút 3kg vì cứng hàm không há ra mà ăn cái gì'.

Trần Duy Linh cho biết: 'Lúc đầu không đau là phải, thuốc tê vẫn tác dụng, kiêng rượu bia thì đi uống bia vào thì sưng là phải. Bây giờ húp cháo và chờ hồi phục thôi'.

Nhiều cư dân mạng vào 'khoe' những chiếc răng khôn của mình.Ảnh Hà Ngân.

Nhiều cư dân mạng vào 'khoe' những chiếc răng khôn của mình.Ảnh Hà Ngân.

Ảnh: Thanh Nhàn Trần.

Ảnh: Thanh Nhàn Trần.

Hiện tại, tình trạng của Minh Tâm đã đỡ hơn nhiều do uống thuốc và làm đúng hướng dẫn của bác sĩ. Cô khuyên rằng những ai đang có ý định muốn nhổ nên chọn cơ sở y tế tin tưởng vì nhổ răng khôn khá nguy hiểm.

>>>XEM THÊM:  Cô gái bị đâm thủng má vì ... mọc một chiếc răng khôn

Giúp Tiin sửa lỗi