Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cô mèo tự sinh con, sống sót kỳ diệu sau 40 ngày bị nhốt trong nhà vì chủ nhân nhiễm Covid-19

Cô mèo nghị lực này đã sinh con và cố gắng sống sót trong ngôi nhà khoá kín cửa suốt 40 ngày mà không có sự giúp đỡ của bất cứ ai.

Le Le là một cô mèo thuộc giống Anh lông ngắn, sống tại Vũ Hán, Trung Quốc. Mới đây, nó đã trở thành biểu tượng sống cho nghị lực chống lại đại dịch Covid-19. Theo đó, cô mèo này đã tự mình chống chọi, sinh con trong căn hộ khoá kín cửa 40 ngày mà không có sự giúp đỡ của con người. 

Câu chuyện về sức chịu đựng và sinh tồn của Le Le bắt đầu vào tháng 1/2020, khi bệnh dịch lan nhanh khắp Vũ Hán trong giai đoạn đầu. Từng thành viên trong gia đình của Le Le đã phải nhập viện vì bị nhiễm virus. Cuối cùng, cô mèo đang mang thai đã bị bỏ lại. Chủ của Le Le đã quyết định không thuê ai đó chăm sóc hay kiểm tra mèo cưng của mình vì họ không chắc nhà của họ có khiến người khác bị lây nhiễm hay không. Cách duy nhất họ làm là để lại một túi thức ăn cho mèo và hy vọng nó sẽ sống sót.

Le Le trở thành biểu tượng sống trong đại dịch Covid-19.

Le Le trở thành biểu tượng sống trong đại dịch Covid-19.

Chủ sở hữu cô mèo cho biết: 'Tôi phải tự tìm giải pháp cho mèo cưng của mình, trước khi đến bệnh viện, tôi đã đặt giao hàng đồ dùng cho Le Le trong trường hợp mình nhiễm bệnh và phải nhập viện. Vì vậy, Le Le có một chiếc nệm êm để sinh con. Tôi cũng mở một túi thức ăn lớn để Le Le ăn dần, phòng tắm và ban công đều mở để mèo có thể đi lại xung quanh.

'Tôi để nước lọc cho mèo uống, nó cũng biết cách sử dụng nhà vệ sinh mèo trong phòng tắm của chúng tôi. Sau đó, tôi đến bệnh viện và để Le Le lại trong nhà.' - người đàn ông nói thêm.

Cô mèo tự sinh con, sống sót kỳ diệu sau 40 ngày bị nhốt trong nhà vì chủ nhân nhiễm Covid-19 1

Cô mèo này đã tự sinh con và nuôi con trong suốt 40 ngày.

Cô mèo này đã tự sinh con và nuôi con trong suốt 40 ngày.

Trong 40 ngày gia đình chủ nhân Le Le phải nhập viện điều trị, không ai biết cô mèo Le Le đã sống như thế nào trong nhà, kể cả chủ nhà cũng không chắc liệu cô mèo có còn sống hay không. Nhưng khi khỏi bệnh và trở về nhà, họ nhìn thấy Le Le vẫn an toàn, ngoài ra còn có sự xuất hiện của 4 chú mèo con chạy quanh căn hộ. Cuộc đoàn tụ khiến tất cả vui mừng khôn xiết.

'Tôi tin rằng mình là người rất may mắn. Tôi đã không chăm sóc Le Le quá lâu rồi. Khi nhìn thấy những chú mèo con, tôi cảm thấy ngập tràn hy vọng.' - người chủ nói.

Video clip: Le Le chăm sóc cho những chú mèo con.

Le Le gầy đi một nửa so với cân nặng bình thường của mình, nhưng sức khoẻ của nó và các chú mèo con đều vẫn tốt. Thương vong duy nhất trong nhà là cá vì cô mèo đã bắt đàn cá để ăn qua những ngày bị đói. Người chủ của Le Le đã đặt tên cho bốn chú mèo con là 'Xiaowu', 'Hanhan', 'Xiaojia' và 'Youyou', cùng có nghĩa là 'Vũ Hán, chiến đấu' trong tiếng Trung để luôn nhớ đến kỷ niệm khó quên này.

Nguồn bài: Odditycentral

Giúp Tiin sửa lỗi