Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Có một chú mèo tên Chó thiên biến vạn hóa khôn lường như thế này

Từ người bán thịt đến Police đẹp trai, từ hoàng thượng đầy khí chất đến nương nương yểu điệu, không có hình tượng nào mà chú mèo đáng yêu này 'diễn' không tròn vai.

Không phải xa xôi tận Nhật bản với mèo Shironeko hay Thái Lan với mèo Bone Bone, ngay tại Việt Nam có một chú mèo đang yêu với cái tên rất ngộ: Chó.

 

Chú mèo có cái tên đặc biệt và khả năng 'hóa trang' thần sầu

Dân gian vẫn có câu 'ghét nhau như chó với mèo', thế mà chú mèo này lại mang cái tên của loài vật luôn 'chành chọe' với mình. Giải thích về sự ngược đời này, anh Lê Quốc Phong (Hải Phòng), chủ nhân của chú mèo hài hước giải thích : 'Tầm hơn 2 năm trước, ngày đầu tiên đón em từ Hà Nội về nhà, trên đường cu cậu được ngồi trong cặp sách chéo, ló đầu ra ngoài và thở như chó nên mình quyết định đặt tên là Chó'.

 

Hình ảnh 'ngây thơ vô số tội' của Chó lúc còn nhỏ

 

Và giờ em đã lớn khôn…

Chó sở hữu bộ lông màu vàng nhạt, thuộc giống mèo Scottis Fold nổi tiếng và đến nay đã tròn 2 tuổi. Sở thích của 'anh chàng' là ăn các loại thịt và hải sản, nhưng món 'tủ' yêu thích nhất lại là phomai, thậm chí có thể ăn 6-8 cái phomai một lúc.

 

Vi hành xem dân tình thế nào…

 

Hoa khôi đất Cảng, yêu màu tím ghét sự thủy chung

 

Thanh toán đi Sen, chụp cái mèo gì vậy!

Bản thân anh Phong là người ham mê đi du lịch, vì vậy mỗi lần đi chơi anh đều mang Chó đi, lên rừng hay xuống biển anh đều có Chó làm bạn đồng hành.

'Nhớ có lần đi đảo Quan Lạn (Quảng Ninh) chụp ảnh cưới cho ông anh. Dù đã thuyết phục nhưng tàu ra đảo không cho cả Chó lên tàu. Mình đành ở lại một đêm trên bờ, sáng hôm sau bắt tàu khác vào chuyến sớm nhất để đưa Chó đi tiếp.' - Anh Phong kể lại kỉ niệm đáng nhớ với người bạn nhỏ của mình.

 

'Thiên đình thâm hụt ngân sách quá, cũng may là trẫm nuôi ít gà vịt, chim cút ỉm hàng phòng lúc cơ nhỡ…'

 

Hình ảnh chú mèo diện long bào, ngồi bán rau, thịt khiến dân mạng không nhịn được cười

 

Gắn bó là vậy, nhưng cũng đã không ít lần anh Phong tưởng như sẽ mất Chó vì những lí do cực kì đáng yêu

Anh Phong kể : 'Chó rất nhát gan, có lần đưa đi xem pháo hoa thì sợ pháo và chạy mất, mình phải tìm mãi đến đêm mới thấy Chó nấp trong một cái nhà hoang. Hơn nữa, Chó còn rất… máu gái, toàn bỏ nhà theo gái vài ngày rồi lại về, như lần gần đây qua Hà Nội chơi ở phố Mã Mây, Chó lại xổng lồng đi chơi và tí mất lần nữa, may mà cô bạn gái mình tìm ra được.'

 

Ngay từ nhỏ, Chó đã được chụp rất nhiều ảnh và có thể tạo dáng trước ống kính

 

Mỵ đẹp, Mỵ có quyền

 

Cướp biển lạc lên bờ thì làm ăn gì?

 

Á à, lại còn chụp ảnh nữa, về phường!

Anh Lê Quốc Phong thích mua những bộ đồ khác nhau và chụp ảnh cho mèo cưng của mình, anh cũng rất hay đăng ảnh Chó đi du lịch, đi chơi hay ăn uống. Nhưng cũng chính vì thế, không ít lần anh bị hiểu nhầm là bắt ép Chó diễn để câu like.

Anh Phong tâm sự, bản thân anh coi chú mèo này như một người bạn gắn bó, có thể cùng đưa đi mọi nơi, cùng ăn những món ngon địa phương. Còn việc thường xuyên đăng ảnh chỉ đơn thuần là mong muốn mọi người được vui vẻ và cười nhiều hơn khi nhìn thấy mèo cưng của mình.

 

Giả bộ 'cute phô mai que' xíu thôi, Chó làm bố được hơn một năm rồi

 

Có một sự nghi ngại 'đổ vỏ' không hề nhẹ!

 

Khi vợ vắng nhà…

 

Hoàng thượng và hoàng hậu vi hành

 

 

Giúp Tiin sửa lỗi