Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Có một Sài Gòn 'đậm đà' tình người!

Thấu hiểu được sự bấp bênh của những lao động nghèo khi chỉ thị cách ly toàn xã hội của Chính Phủ bắt đầu có hiệu lực, một nhóm thiện nguyện đã phát cơm miễn phí cho người dân trên đường Ngô Quyền, Quận 10.

1200 suất cơm đến tay người lao động nghèo

Theo ghi nhận của phóng viên, nhóm thiện nguyện hỗ trợ phát cơm miễn phí trong khung giờ từ 9h sáng đến 14h chiều. Mỗi suất ăn gồm 1 phần cơm chay và 1 hộp sữa 180ml.

Clip: Nhóm thiện nguyện phát cơm miễn phí cho người lao động nghèo.

Chị Minh Cát, trưởng nhóm thiện nguyện chia sẻ, trước tình hình dịch bệnh ngày một căng thẳng, nhiều người lao động nghèo rơi vào cảnh túng quẫn, thất nghiệp, chị cùng với mấy anh em đã lên ý tưởng phát cơm miễn phí với mong muốn chia sẻ hỗ trợ được phần nào gánh nặng với người lao động.

'Nguyên liệu nhóm chị chọn mua đều là rau sạch Organic, đảm bảo chất lượng theo tiêu chuẩn Vietgap. Nhóm chỉ nhập rau củ bán trong ngày, không nhập số lượng lớn để dự trữ.' - chị Minh Cát chia sẻ thêm.

Nhóm thiện nguyện tại quán cơm chay trên đường Ngô Quyền, Quận 10

Nhóm thiện nguyện tại quán cơm chay trên đường Ngô Quyền, Quận 10

Khi người dân đến nhận cơm, các thành viên trong nhóm khuyến khích bà con rửa tay bằng nước sát khuẩn trước. Đồng thời yêu cầu bà con xếp hàng đứng cách nhau 2m để đảm bảo an toàn sức khỏe, nhằm ngăn ngừa lây nhiễm virus theo khuyến cáo của Bộ Y Tế.

Có một Sài Gòn 'đậm đà' tình người! 1

Theo kế hoạch dự kiến, nhóm sẽ phát 1.200 suất cơm miễn phí cho người lao động nghèo. Trong 15 ngày cách ly chống dịch COVID-19, nhóm sẽ nỗ lực để hỗ trợ nhiều nhất có thể đến bà con. Người phụ trách nhóm chia sẻ, nếu có thêm mạnh thường quân đóng góp, chất lượng cho mỗi suất cơm cũng sẽ được tăng lên. 

Không chỉ phát trong thời điểm cách ly toàn xã hội, sau '15 ngày vàng', nhóm sẽ tiếp tục phát miễn phí nếu bà con là người bán vé số, đồng nát hoặc những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Có một Sài Gòn 'đậm đà' tình người! 2

Có một Sài Gòn 'đậm đà' tình người! 3

Mỗi thành viên trong nhóm đảm nhận một nhiệm vụ, làm sao cho các khâu đều được đảm bảo an toàn trong mùa dịch 

Mỗi thành viên trong nhóm đảm nhận một nhiệm vụ, làm sao cho các khâu đều được đảm bảo an toàn trong mùa dịch 

Những nụ cười được sẻ chia

Nhiều mạnh thường quân đã đến tặng sữa, tặng gạo, góp tiền, góp sức cho nhóm thiện nguyện có 'nguồn lực kinh tế' mạnh mẽ hơn, có thể giúp được nhiều bà con hơn trong thời điểm khó khăn này.

'Sau khi đọc tin tức về quyết định cách ly toàn xã hội, mình đã rất quan ngại và lo lắng cho cuộc sống vốn đã chật vật khó khăn của các bà các dì bán vé số, đồng nát, ve chai. Mỗi ngày họ vất vả đi từ sáng đến tối mờ mới đủ ăn một ngày, tình hình đóng cửa cách ly như này thì cuộc sống của bà con càng thêm khổ cực.

Cũng mừng vì đọc được bài chia sẻ về nhóm thiện nguyện này trên facebook, mình và các bạn đã quyên góp và mang đến ủng hộ nhóm, mong giúp đỡ được nhiều người dân hơn', anh Văn (35 tuổi, Quận 9) vui mừng kể.

Có một Sài Gòn 'đậm đà' tình người! 5

Nhiều mạnh thường quân cũng đã mang gạo, nước, sữa và tiền đến để ủng hộ 

Nhiều mạnh thường quân cũng đã mang gạo, nước, sữa và tiền đến để ủng hộ 

Buổi sáng đầu tiên trong chuỗi 15 ngày vàng cách ly dịch COVID-19 theo 'lệnh' cách ly toàn xã hội của Chính Phủ, đông đảo bà con đến địa điểm này để xếp hàng nhận cơm, ai cũng phấn khởi, nụ cười rơm rớm nước mắt.

Kim Nga, 54 tuổi, làm nghề đồng nát, nức nở chia sẻ: '2 ngày nay tôi không có cơm ăn vì không đi làm được. Mấy ngày này chỉ ăn uống vạ vật cho qua ngày chứ không biết rồi sẽ đi về đâu. Đang đi nhặt nhạnh ve chai, thấy quán đang phát cơm miễn phí, nhận được phần cơm như này tôi mừng lắm.  Cảm ơn các tổ chức đã giúp đỡ người nghèo như tôi'.

Có một Sài Gòn 'đậm đà' tình người! 7

Người lao động nghèo vui mừng, phấn khởi nhận những suất cơm miễn phí từ nhóm thiện nguyện

Người lao động nghèo vui mừng, phấn khởi nhận những suất cơm miễn phí từ nhóm thiện nguyện

Chị Bảy, 40 tuổi, làm nghề bán vé số rớm nước mắt chia sẻ, nhà chị tới mấy người, có cả người lớn trẻ nhỏ. Ngày bán 300 tờ vé số được 200 ngàn, cả nhà trông cậy hết vào số tiền đó. Mấy nay không bán vé số không có tiền, ăn mì tôm suốt. Nhận được phần cơm chị mừng lắm nhưng chỉ dám xin một phần cơm mang về cho con nhỏ, còn để phần cho những người khác cũng khó khăn như mình.

Với 600 suất cơm cho buổi sáng, nhóm không còn cơm để phát kịp cho người dân, nhiều người đến phải chờ đợi 14h chiều nhưng ai nấy cũng vui mừng, phấn khởi.

Giúp Tiin sửa lỗi