Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Có một vùng quê giản dị và bình yên thế này qua kênh ẩm thực của du học sinh Việt

Không chạy theo xu hướng ‘siêu to khổng lồ’ hay ồn ào phố thị, Vuong Anh’s Cooking Journey là hành trình khám phá thiên đường ẩm thực dọc chiều dài đất nước.

Giữa xô bồ cuộc sống, giữa bạt ngạt vlog nổi lên với những ‘siêu to khổng lồ', kênh ẩm thực Vuong Anh's Cooking Journey lại chọn hướng đi khác. Những thước phim của cô nàng mang đậm chất ‘Nếu mà mệt quá, giữa thành phố sống chồng lên nhau. Cùng lắm thì mình về quê, mình nuôi cá và trồng thêm rau'.

Vuong Anh's Cooking Journey là hành trình khám phá thiên đường ẩm thực dọc chiều dài đất nước. 

Vuong Anh's Cooking Journey là hành trình khám phá thiên đường ẩm thực dọc chiều dài đất nước.

Người xem như hòa mình cuộc sống thôn quê giản dị, giữa núi rừng bạt ngàn, đắm chìm vào thiên nhiên rộng lớn với tiếng chim líu lo, tiếng nước chảy róc rách,… Cũng khai thác khía cạnh ẩm thực nông thôn như Ẩm thực mẹ làm hay Cơm mẹ nấu, nhưng mỗi tập của Vuong Anh's Cooking Journey đúng như tên gọi, là cuộc hành trình của cô gái trẻ đến với mỗi vùng quê khác nhau, cùng người xem khám phá nền ẩm thực đặc trưng của mỗi vùng.

Được biết, chủ nhân của kênh ẩm thực này là Nguyễn Khánh Vương Anh, 24 tuổi, hiện đang học ngành đầu bếp tại trường Le Cordon Bleu Australia. 

Vương Anh vốn là con nhà nòi khi mẹ cô là nghệ nhân ẩm thực Đoàn Thu Thủy, từng lọt top 3 MasterChef Vietnam 2014 và sở hữu nhiều nhà hàng nổi tiếng tại Việt Nam. Tuy có mẹ là nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng nhưng hầu hết các món ăn đều do cô gái 24 tuổi tự mày mò học hỏi. Với Vương Anh, nấu ăn không đơn giản là sở thích đơn thuần, ngắn hạn, mà đã trở thành niềm đam mê của cô. Chính đam mê này đã khiến Vương Anh quyết tâm bỏ dở chương trình học thiết kế nội thất ở Mỹ để theo đuổi con đường ẩm thực tại Australia.

Có một vùng quê giản dị và bình yên thế này qua kênh ẩm thực của du học sinh Việt 1 

Có một vùng quê giản dị và bình yên thế này qua kênh ẩm thực của du học sinh Việt 2 

Người xem như hòa mình cuộc sống thôn quê giản dị, giữa núi rừng bạt ngạt, đắm mình vào thiên nhiên rộng lớn. 

Người xem như hòa mình cuộc sống thôn quê giản dị, giữa núi rừng bạt ngạt, đắm mình vào thiên nhiên rộng lớn.

Mọi nguyên liệu đều hoàn toàn tự nhiên, rau nhà trồng, gà tự bắt, thức ăn được nấu chín bằng bếp củi. Mọi thứ tưởng chừng như đơn giản như nhờ khéo léo lồng ghép đặc sản địa phương với khung cảnh thiên nhiên hữu tình xung quanh, những thước phim của Vương Anh lại thu hút đến lạ.

Có một vùng quê giản dị và bình yên thế này qua kênh ẩm thực của du học sinh Việt 4 

Những hình ảnh níu mắt người xem bởi sự mộc mạc, gần gũi trong Vuong Anh's Cooking Journey. 

Những hình ảnh níu mắt người xem bởi sự mộc mạc, gần gũi trong Vuong Anh's Cooking Journey.

Vuong Anh's Cooking Journey cho thấy sự nghiêm túc và đầu tư công phu về bối cảnh, trang phục lẫn ẩm thực mang đặc trưng vùng miền mà cô ghé thăm.

Hai mẹ con Vương Anh trong video Du lịch Hồ Ba Bể.  

Hai mẹ con Vương Anh trong video Du lịch Hồ Ba Bể. 

Mong muốn bạn bè quốc tế biết đến ẩm thực và đất nước Việt Nam nhiều hơn nên các clip của Vuong Anh's Cooking Journey đều được thuyết minh bằng tiếng Anh cùng phụ đề tiếng Việt, giới thiệu chi tiết về cảnh vật và món ăn đặc sắc của nước nhà.

Vuong Anh's Cooking Journey chính là bước đi đầu tiên, đặt nền móng cho ước mơ mở chuỗi nhà hàng ẩm thực tại nước ngoài, chuyên phục vụ các món ăn Việt mà cô gái trẻ học được trên hành trình khám phá dọc chiều dài đất nước.
 

Clip Bánh Xèo Temple - An Giang

Đa phần mọi người đều dành lời khen cho sự sáng tạo và đầu tư công phu của Vương Anh bởi những clip của cô mang lại cảm giác bình yên và thư thái cho khán giả. Thành lập kênh âm thực được gần 1 năm, đến nay, Vuong Anh's Cooking Journey  đã có gần 60k người đăng ký. Lẩu Mắm, Nướng cá trên hồ Ba Bể, Làm Bánh Tét,… là những video nhận được rất nhiều lượt xem.  

Giúp Tiin sửa lỗi