Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cô nàng 'méo mặt', bị liệt nửa miệng vì nằm điều hòa quá nhiều khiến dân tình 'tá hỏa'

'Miệng gượng cười dù lòng đau nhói' là tình cảnh mà cô nàng Hồng Nhung phải trải qua khi nhận được thông báo từ bác sỹ rằng 9x bị liệt cơ mặt do nằm điều hòa nhiều dưới nhiệt độ quá lạnh.

Mới đây, trong một nhóm mạng xã hội khá nổi tiếng với hơn 1 triệu thành viên, cô nàng Nguyễn Hồng Nhung (SN 1992, Hà Nội) đã đăng tải loạt hình ảnh khuôn mặt 'méo xệch' cùng nụ cười gượng gạo của mình chỉ vì... nằm điều hòa nhiều khiến dân tình xôn xao.

Bài đăng của cô nàng 'méo miệng' vì nằm điều hòa nhiều thu hút sự chú ý.

Bài đăng của cô nàng 'méo miệng' vì nằm điều hòa nhiều thu hút sự chú ý.

Cụ thể, theo Hồng Nhung chia sẻ, cô nàng đang rơi vào tình cảnh 'dở khóc, dở cười' khi phải 'nhếch mép, nhai một bên, uống nước không cẩn thận là chảy hết nước ra ngoài'. Mà lý do thì đến Hồng Nhung cũng không ngờ tới khi bác sỹ bảo rằng 9x bị liệt dây thần kinh số 7 do nằm điều hoà nhiều mà lại để nhiệt độ lạnh quá.

'Công việc của mình cũng không vất vả, chỉ quanh quẩn ở nhà thôi nhưng đợt vừa rồi, mình thường xuyên phải ở trong bệnh viện chăm con nhỏ, cũng nằm điều hòa nhiều, không để ý nhiệt độ bao nhiêu. Nhưng tối hôm kia, mình thấy khuôn mặt có cảm giác lạ, thấy miệng hơi lệch nên vội đi khám luôn thì được bác sỹ thông báo như vậy', Hồng Nhung chia sẻ.

Cô nàng 'méo mặt', bị liệt nửa miệng vì nằm điều hòa quá nhiều khiến dân tình 'tá hỏa' 1

Gương mặt 'méo xệch' của cô nàng khiến ai cũng vừa thường, vừa lo cho chính bản thân mình.

Gương mặt 'méo xệch' của cô nàng khiến ai cũng vừa thường, vừa lo cho chính bản thân mình.

Sau khi đến bệnh viện, Hồng Nhung được bác sỹ châm cứu, bấm huyệt và tiêm thuốc lên mặt để chữa trị. Cô nàng cho biết thêm, vì kịp thời phát hiện nên tình trạng còn nhẹ và 9x phải điều trị trong khoảng 30-40 ngày mới khỏi.

Cô nàng 'méo mặt', bị liệt nửa miệng vì nằm điều hòa quá nhiều khiến dân tình 'tá hỏa' 3

Dù tình trạng không quá nặng nhưng cô nàng phải vào bệnh viện chữa trị thường xuyên cho khỏi hẳn.

Dù tình trạng không quá nặng nhưng cô nàng phải vào bệnh viện chữa trị thường xuyên cho khỏi hẳn.

Hồng Nhung cũng chia sẻ và gửi lời nhắn tới mọi người một số cách phòng tránh việc bị liệt dây thần kinh số 7 như kiêng tắm gội nước lạnh, không tắm quá khuya, khi nằm điều hoà thì nên để nhiệt độ vừa mát, không được để lạnh quá. Thậm chí, đi ngoài đường cũng nên đeo khẩu trang, kính để hạn chế gió thổi vào mặt.

Chỉ sau vài giờ đăng tải, bài viết của Hồng Nhung đã nhanh chóng thu hút được nhiều sự chú ý. Thậm chí rất nhiều người còn tỏ ra hoang mang, lo lắng vì mùa nóng, hầu hết ai cũng nằm điều hòa thường xuyên.

Bạn Bích Ngọc bình luận: 'Nghe chuyện bạn ấy kể mà thấy lo quá. Nhà mình có con nhỏ nên mùa hè là thường bật điều hòa suốt vì sợ con bị nóng. Giờ chắc phải thật cẩn thận hơn'.

'Đấy, mát quá cũng khổ cơ. Mà cũng do cơ địa mỗi người nữa chứ. Thôi tốt nhất là cứ hạn chế được cái gì tốt cái ấy, không thể mang sức khỏe ra đùa được', cô nàng Trang Nguyễn chia sẻ.

Đúng là sức khỏe quan trọng nhất. Bài chia sẻ của Hồng Nhung khiến nhiều người 'tá hỏa' vì thói quen tưởng chừng rất bình thường vào mùa hè mà gia đình nào cũng gặp phải. Hiện bài viết vẫn tiếp tục thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng và là 'cảnh báo' tới những ai đang coi thường việc tưởng chừng như nhỏ này.

>> XEM THÊM: Cô gái 'diễn sâu' tranh trả tiền với bạn trai khi đi siêu thị, ai ngờ nhận kết 'méo mặt'

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi