Cô vợ 'khéo hết phần thiên hạ', tự tay trang trí nhà ở đẹp mê ly

Tự tay thiết kế ngôi nhà của mình, chị Yến Nga (Hà Nội) đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi của cư dân mạng.

22/07/2019 21:34

Với những cặp vợ chồng trẻ, họ quá bận rộn với công việc, con cái nên nhiều lúc, nhà cửa có phần bừa bộn, thiếu ngăn nắp. Đôi khi, họ chỉ cần một căn nhà gọn gàng, sạch sẽ mà không cần phải quá lộng lẫy, đẹp mắt.

Tuy nhiên với vợ chồng trẻ này, họ mong muốn ngôi nhà là nơi đẹp nhất, bình yên nhất mà họ muốn trở về sau một ngày làm việc mệt mỏi. Cuộc sống không chỉ có nụ cười, một cái ôm ấm nồng mà còn là những mong mỏi về điều giản dị, thân thuộc nhất mà họ dành cho nhau trong chính ngôi nhà của mình.

Mới đây, chị Đỗ Thị Yến Nga (27 tuổi, quê ở Hải Dương, hiện đang kinh doanh tự do ở Hà Nội) đã đăng tải lên một hội nhóm nổi tiếng những hình ảnh về ngôi nhà tự thiết kế của mình nhận được sự quan tâm đặc biệt của cư dân mạng.

Cô vợ 'khéo hết phần thiên hạ', tự tay trang trí nhà ở đẹp mê ly 0 

Hình ảnh ngôi nhà lúc ban đầu. 

Hình ảnh ngôi nhà lúc ban đầu.

Cô vợ 'khéo hết phần thiên hạ', tự tay trang trí nhà ở đẹp mê ly 2 

Ảnh ngôi nhà sau khi được hoàn thiện. 

Ảnh ngôi nhà sau khi được hoàn thiện.

Hàng loạt những bình luận được cư dân mạng để lại như: 'Đẹp quá. Trông nhẹ nhàng, bước vào nhà cảm giác gọn gàng yên bình chứ không bị nặng nề', 'Mình cũng muốn 1 căn nhà được thiết kế đơn giản nhưng gọn gàng và xinh xắn như vậy', 'Có căn nhà như này chồng nào cũng muốn về nhà thôi'...

Chi Nga cho biết: 'Cả 2 vợ chồng mình đều không học gì liên quan tới thiết kế cả. Cũng không có kinh nghiệm gì về mảng này ngoại trừ lên mạng xem ảnh hoặc clip về những ngôi nhà đẹp. Nói là tự làm hết tất cả cũng không đúng vì mình có nhờ một anh kiến trúc sư đóng đồ nội thất, dậy mình cách phối đồ hay màu sắc trong căn nhà làm sao cho đồng bộ. Sau đó vợ chồng mình mới bắt tay vào mua đồ decor để trang trí'.

Cô vợ 'khéo hết phần thiên hạ', tự tay trang trí nhà ở đẹp mê ly 4 

Cô vợ 'khéo hết phần thiên hạ', tự tay trang trí nhà ở đẹp mê ly 5 

Cô vợ 'khéo hết phần thiên hạ', tự tay trang trí nhà ở đẹp mê ly 6 

Từng góc nhỏ đều là tâm huyết của vợ chồng chị Nga. 

Từng góc nhỏ đều là tâm huyết của vợ chồng chị Nga.

Từ decor trang trí, đèn, rèm cửa... đều là 1 tay 2 vợ chồng chị Nga làm từ A-Z vì chị muốn căn nhà được chỉn chu nhất có thể. Tính cả thời gian thiết kế lẫn thi công căn nhà của chị Nga rơi vào khoảng 1 tháng. Tổng số tiền chi cho phần nội thất là 140 triệu đồng.

Vợ chồng nhà chị Nga tự tay decor căn hộ xinh xắn này. 

Vợ chồng nhà chị Nga tự tay decor căn hộ xinh xắn này.

Theo kinh nghiệm của chị Nga khi trang trí nhà cửa là chỉ nên theo 1 style nhất định, bạn không nên quá tham lam vừa muốn có cái này vừa muốn làm cái kia sẽ dễ bị phân tâm và nguy cơ khiến căn nhà trông rối mắt.

Cô vợ 'khéo hết phần thiên hạ', tự tay trang trí nhà ở đẹp mê ly 9 

Cô vợ 'khéo hết phần thiên hạ', tự tay trang trí nhà ở đẹp mê ly 10 

Cô vợ 'khéo hết phần thiên hạ', tự tay trang trí nhà ở đẹp mê ly 11 

Ngôi nhà tràn ngập cây xanh. 

Ngôi nhà tràn ngập cây xanh.

Sau khi hoàn thiện căn nhà này, 2 vợ chồng chị Nga cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì thành quả mang lại trên cả tuyệt vời. Căn nhà được bạn bè và người thân dành lời khen ngợi, thậm chí chị Nga còn được nhiều dân mạng nhắn tin hỏi bí quyết decor căn nhà xinh xắn như vậy. Đó giống như món quà tinh thần lớn lao để chị có thêm động lực thực hiện những điều tốt đẹp hơn trong tương lai.

Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều