Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Thanh tra giao thông với câu nói khiến triệu người hả hê: 'Có tiền mua xe, đừng bảo không có tiền mua học thức'

Chửi thanh tra giao thông sau khi gây tắc đường, nam thanh niên nhận ngay bài học đắt giá đến nỗi 'câm nín' không nói nên lời.

Mới đây, một đoạn clip được cho là ghi lại ở đường phố Hà Nội đã khiến dân mạng vô cùng hả hê. Trong clip, người đàn ông trẻ tuổi cố ý lấn làn đường, vượt lên trước gây ách tắc giao thông thì xuất hiện một thanh tra mặc quân phục lên tiếng nhắc nhở bắt lùi xe máy.

Clip ghi lại vụ việc. Nguồn: OTO+.

Khi bị thanh gia giao thông ở Hà Nội bắt lùi xe máy vì gây tắc đường, người này liền chửi tục, đồng thời vẫn cố lấn lên. Ngay lập tức, thanh tra giao thông lên tiếng: 'Anh ơi, mẹ là người sinh ra anh. Anh đừng đưa lên mồm, bẩn lắm. Lên được thì cũng lùi xuống được. Hãy là người có văn hóa. Có tiền mua xe, đừng bảo không có tiền mua học thức'.

Ngay sau câu nói nhẹ nhàng nhưng đầy thấm thía đó, người đàn ông cứng đầu kia đã chịu lùi xe xuống và đứng vào hàng ngay ngắn.

Thanh tra giao thông yêu cầu người đàn ông phải lùi xe lại. Ảnh cắt màn hình.

Thanh tra giao thông yêu cầu người đàn ông phải lùi xe lại. Ảnh cắt màn hình.

Đoạn clip chỉ xuất hiện chưa đến 40 giây, cuộc hội thoại giữa thanh tra giao thông và người đi đường cũng chỉ bằng vài câu ngắn gọn nhưng đã khiến cư dân mạng thích thú và hả hê, bởi rất nhiều người tham gia giao thông không có ý thức khiến tình trạng ách tắc ngày càng tăng.

'Ngầu quá, chất lừ khỏi phải nói luôn. Người ta vừa ăn nói nhỏ nhẹ lại khiến cho nam thanh niên phải chấp hành luật', tài khoản T.V cho hay.

'Cần nhiều những anh chàng công an giúp phân luồng trong giờ cao điểm như này. Chứ không có thì tắc vô số kể', facebooker khác cho hay.

'Thế mới thấy ý thức của bộ phận dân Việt Nam thế nào, cứ đòi sánh vai với các cường quốc năm châu nhưng ý thức đơn giản như này còn không thực hiện được', tài khoảnTrần Bình bình luận.

Hiện tại, nhiều cư dân mạng đang truy lùng danh tính của nam thanh tra giao thông trên và dành nhiều lời khen có cánh cho hành động đẹp này.

Góp ý cho Tiin