Nóng

Tiin.vn trên Facebook

'Cơm lười 5 phút' - món ăn dành cho cánh mày râu không muốn bày vẽ việc bếp núc nhưng vẫn lấy được lòng vợ

Đừng quá lo lắng về chuyện nấu ăn khi hiện nay đã xuất hiện một kiểu nấu cơm mới có tên: 'Cơm lười 5 phút' mà nguyên liệu chỉ cần 1 miếng thịt, 1 quả chanh và 1 quả ớt.

Nhắc đến việc nội trợ, nhiều người thường nghĩ đó là công việc thường ngày của phái nữ. Còn với đàn ông, vì bận rộn công việc nên họ rất ít khi vào bếp, vì thế, chắc chắn sẽ không tránh khỏi sự vụng về, lúng túng. Tuy nhiên, đối với chị em, đôi khi chỉ cần những hành động nhỏ như nấu một món ăn hay cùng vợ chia sẻ việc bếp núc cũng khiến họ cảm thấy vui và hạnh phúc rồi.

Mới đây, mạng xã hội rần rần chia sẻ bài đăng của một ông chồng mang tên: 'Cơm lười - Cơm 5 phút'. Được biết, bí quyết nấu món 'cơm lười' này được anh chàng 'cắp sách' học từ bố vợ của mình để lấy lòng 'hội chị em' trong nhà. Bài viết có nội dung như sau:

Bài đăng thu hút rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng 

Bài đăng thu hút rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng

'Bố vợ mình hồi trước cũng nấu ăn siêu lắm, nhưng giờ có vợ với con cái làm hết rồi nên ông nghỉ hưu trong bếp lâu lắm rồi. Đi làm về là làm vườn, trồng rau rồi đi tập thể dục thôi. Ấy thế mà mấy hôm nay hào hứng bày vẽ ra cho cả nhà lắm.

Hôm qua, sau một buổi cắp sách miệt mài theo ông học, mình cũng đã tinh thông bí kíp một món mới, nay lên đây truyền bá thiên hạ. Bố vợ mình gọi món này là món 'Cơm quay', nghe thôi đã thấy hấp dẫn rồi, quyết xách dép đi theo ông ra chợ xem sao'.

Theo đó, nguyên liệu của mà ông bố này chuẩn bị là 1kg thịt ba chỉ, 1 quả chanh, 1 quả ớt. Thịt sau khi được rửa sạch thì trộn qua với bột canh: 'Bố mình lấy một cái bát tô to, đặt miếng thịt vào rồi úp xuống đáy nồi cơm, xong ông đổ gạo và nước (đã đong sẵn từ trước) xung quanh cái bát đó. Cho vào nồi cơm điện, bật nồi. Mình đúng kiểu mồm chữ O mắt chữ A, không hiểu chuyện gì xảy ra hết', anh chồng này kể lại.

'Sau đó, bố mình đã đi đánh bóng bàn, bỏ lại thằng con hết sức hoang mang trong bếp. Các bạn phải hiểu rằng mình hoang mang đến mức mình đi loanh quanh trong bếp 1 mình hơn nửa tiếng đồng hồ và băn khoăn không biết phải làm gì'. Sau một thời gian, cơm mở ra thơm phức, dẻo mà ngọt đậm đà. Thịt lấy ra vừa thơm, vừa mềm mà mỡ ăn không bị ngấy, ăn kèm với kim chi hoặc chấm gia vị chanh ớt.

'Cơm lười 5 phút' - món ăn dành cho cánh mày râu không muốn bày vẽ việc bếp núc nhưng vẫn lấy được lòng vợ 1 

'Cơm lười 5 phút' - món ăn dành cho cánh mày râu không muốn bày vẽ việc bếp núc nhưng vẫn lấy được lòng vợ 2 

'Cơm lười 5 phút' - món ăn dành cho cánh mày râu không muốn bày vẽ việc bếp núc nhưng vẫn lấy được lòng vợ 3 

'Cơm lười 5 phút' - món ăn dành cho cánh mày râu không muốn bày vẽ việc bếp núc nhưng vẫn lấy được lòng vợ 4 

Cách làm món 'cơm lười' đặc biệt này 

Cách làm món 'cơm lười' đặc biệt này

Cách làm nhanh chóng và đơn giản của món ăn này đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Bởi vì ai cũng mong muốn có thể nấu được bữa cơm nhanh chóng như vậy.

'Ngoài việc luộc thêm đĩa rau củ chấm muối vừng thì bữa cơm nhà mình hôm nay nấu mất vỏn vẹn 5 phút. Đương nhiên là không tính thời gian chờ cơm chín. Và đó là lí do mình gọi món này là 'cơm lười', anh chàng giải thích thêm.

Dân mạng tỏ ra rất hào hứng với món ăn đặc biệt này và liên tục để lại những bình luận phía dưới:

'Món cơm thần thánh cho những người lười như mình'.

'Mình thích đàn ông làm bếp là thế. Gần như không áp đặt công thức, chuẩn mực. Cách tư duy của họ rất hay ho'.

'Nhà mình cũng hay làm kiểu này. Nhanh mà vẫn ngon'.

Góp ý cho Tiin