Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Siêu bão Hagibis tấn công Đảo Mèo Okishima, cộng đồng mạng hết lòng cầu nguyện cho các 'boss'

Lo lắng cho sự an toàn của các chú mèo khi cơn bão ập đến, cộng đồng mạng ra sức cầu nguyện và kêu gọi mọi người giúp đỡ.

Cơn bão Hagibis đổ bộ Nhât Bản, đây chính là cơn bão lớn nhất trong suốt 60 năm nay. Đài Khí tượng Nhật Bản đã đưa ra cảnh báo về những nơi tiếp theo sẽ bị ảnh hưởng bởi cơn bão, một trong số đó là hòn đảo mèo Okishima nổi tiếng.

Cơn bão lớn nhất Nhật Bản khiến bầu trời trở nên sầm tối. 

Cơn bão lớn nhất Nhật Bản khiến bầu trời trở nên sầm tối.

Hòn đảo Okishima (thuộc tỉnh Okinawa) nằm trong khu vực hồ Biwa, một trong những hồ nước sạch nhất và cổ nhất của Nhật Bản. Okishiwa là nơi được biết đến nhiều nhất như ‘Hòn đảo Mèo' vì nơi đây có rất nhiều chú mèo trú ngụ. Chúng sinh sống tự do ở đảo và luôn vui vẻ tiếp đón bất cứ vị khách nào ghé thăm.

Những chú mèo trên hòn đảo Okishiwa. 

Những chú mèo trên hòn đảo Okishiwa.

Hay tin cơn bão Hagibis sẽ đổ bộ Okishiwa, nhiều cư dân mạng ra sức cầu nguyện và kêu gọi giúp đỡ vì lo lắng cho sự an toàn của các ‘hoàng thượng', nhất là khi không có nhiều cư dân sinh sống trên đảo để chăm lo cho chúng.

Siêu bão Hagibis tấn công Đảo Mèo Okishima, cộng đồng mạng hết lòng cầu nguyện cho các 'boss' 2 

Đài Khí tượng Nhật Bản cảnh báo cơn bão sắp đổ bộ đến hòn đảo Okishiwa. 

Đài Khí tượng Nhật Bản cảnh báo cơn bão sắp đổ bộ đến hòn đảo Okishiwa.

Một thành viên Facebook đã đăng tải như sau: ‘Đây là ‘Hòn đảo Mèo' Okishiwa và cơn bão Hagibis sắp đổ bộ đến nơi này. Tôi rơi nước mắt khi nghĩ rằng bọn chúng sẽ không thể tự vượt qua cơn bão. Tôi hy vọng rằng những người trong khu vực sẽ chăm sóc cho những bé mèo. Cầu mong cho các con được bình an.'

Bài viết này hiện đang nhận được hơn 27,000 lượt chia sẻ. Cộng đồng mạng đang ra sức để cầu nguyện cho các ‘hoàng thượng' được an toàn sau cơn bão lớn nhất Nhật Bản này.

Nguồn: World Of Buzz

Giúp Tiin sửa lỗi