Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Toát mồ hôi hột' khi đứng trước con đường ngoằn ngoèo nhất Trung Quốc: 6km có tới 68 khúc cua

Đó là cung đường thách thức mọi tay lái ở Trung Quốc, nhưng cũng không thể phủ nhận được vẻ đẹp của nó khi chiêm ngưỡng từ trên cao.

Mới đây, những hình ảnh và video về một con đường dài 6km nhưng có tới 68 khúc cua ở Trung Quốc được đăng tải và chia sẻ rầm rộ trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút đông đảo sự chú ý của cộng đồng mạng. 

Theo Xinhua News, con đường 'quặn thắt ruột gan' này thuộc làng Jing'an shao, huyện Nghi Lương, thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.

Con đường dài 6km với 68 khúc cua nổi tiếng ở Trung Quốc

Con đường dài 6km với 68 khúc cua nổi tiếng ở Trung Quốc

Con đường ngoằn ngoèo này được coi là một 'kì quan xây dựng' của thế giới khi chỉ dài có 6 cây số nhưng lại được 'bày binh bố trận' với tận 68 khúc cua. Tính trung bình thì cứ đi được khoảng 90m thì sẽ phải bẻ cua một lần. Con số này khiến nhiều tay lái kỳ cựu cũng phải run sợ.

'Toát mồ hôi hột' khi đứng trước con đường ngoằn ngoèo nhất Trung Quốc: 6km có tới 68 khúc cua 1

Con đường thách thức nhiều tay lái mỗi khi đi qua đây

Con đường thách thức nhiều tay lái mỗi khi đi qua đây

Được biết, con đường này được đưa vào hoạt động năm 1995 và trở thành tuyến đường huyết mạnh giúp kết nối làng Jing'an shao với vùng đồng bằng dưới chân núi.

Do thiếu vốn và yêu cầu không được chiếm đất của những ngôi làng lân cận nên con đường được xây dựng dọc theo sườn núi với hàng loạt khúc cua hẹp nối tiếp nhau. 

'Toát mồ hôi hột' khi đứng trước con đường ngoằn ngoèo nhất Trung Quốc: 6km có tới 68 khúc cua 3

'Toát mồ hôi hột' khi đứng trước con đường ngoằn ngoèo nhất Trung Quốc: 6km có tới 68 khúc cua 4

Dù có phần nguy hiểm và đáng sợ nhưng chính cảnh đẹp hai bên đường và sự độc đáo của con đường ngoằn ngèo này đã giúp nó trở thành một điểm du lịch có tiếng của tỉnh Vân Nam, thu hút nhiều tín đồ ưa xê dịch đến đây trải nghiệm.

Giúp Tiin sửa lỗi