Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Con gái nữ điều dưỡng BV Bạch Mai nhiễm Covid-19 là bệnh nhân số 107

Trong số 14 ca mới được công bố, có con gái của bệnh nhân số 86 đã được công bố trước đó.

Ngay trong buổi tối 22/3, Bộ Y tế đã công bố thêm 14 ca nhiễm covid-19 mới, nâng tổng số ca mắc ở Việt Nam lên 113 người. Đáng chú ý trong số đó là bệnh nhân số 107 là con gái của nữ điều dưỡng bệnh viện Bạch Mai - BN số 86 vừa phát hiện cách đây ít ngày.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, ca nhiễm số 107 (BN107) là bệnh nhân nữ, 25 tuổi, quốc tịch Việt Nam, nhân viên thiết kế đồ họa, là con gái và sống cùng BN86, có địa chỉ thường trú tại Thanh Xuân, Hà Nội.

Sau khi BN86 có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tiến hành lấy mẫu BN107, kết quả xét nghiệm sàng lọc dương tính ngày 21/03/2020.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới cơ sở Đông Anh để cách ly và gửi mẫu bệnh phẩm ngày 21/03/2020 sang viện Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương. Hiện tại bệnh nhân đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trước đó, bệnh nhân số 86 là nữ điều dưỡng bệnh viện Bạch Mai, 54 tuổi đang công tác tại Phòng khám ngoại trú HIV - Trung tâm Bệnh nhiệt đới thuộc Bệnh viện Bạch Mai.

Ngày 6-3 bệnh nhân đi nghỉ cùng gia đình tại Côn Đảo, theo hành trình Hà Nội - TP.HCM (chuyến bay VN 7209) và TP.HCM - Côn Đảo (VN 8059). Ngày 8-3 bệnh nhân bay ra Hà Nội (không nhớ rõ chuyến bay).

Ngày 9-3 bệnh nhân đi làm bình thường, không có biểu hiện lâm sàng. Ngày 11-3 bệnh nhân có triệu chứng tức ngực, không ho, không sốt và nhập viện Viện Tim mạch thuộc Bệnh viện Bạch Mai (C4) điều trị theo hướng tăng huyết áp, đau thắt ngực (bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp) trong 4 ngày. Trong quá trình điều trị tại C4 luôn đeo khẩu trang.

Sáng 19-3 bệnh nhân được Viện Tim mạch cho xuất viện. Sau khi được xác định có nhiều lần tiếp xúc gần với bệnh nhân 87 (gặp ở thang máy, ăn trưa cùng, ngủ trưa cùng…), bệnh nhân được xét nghiệm sàng lọc ngày 19-3 và tối cùng ngày cho kết quả dương tính với SARS- CoV2.

23h ngày 19-3 bệnh nhân được đưa đi cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới trung ương cơ sở 2. Chiều 20-3, kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh Dịch tễ trung ương khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-COV-2.

Hiện bệnh viện Bạch Mai đã tạm dừng khám bệnh theo yêu cầu và cách ly những y bác sĩ tiếp xúc gần với 2 nữ điều dưỡng, các khu vực liên quan cũng đã được phun khử khuẩn.

Giúp Tiin sửa lỗi