Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Cơn mưa thẻ' giữa đại chiến U23 Việt Nam và U23 Thái Lan, trong đó có 1 thẻ đỏ

Trận cầu giữa U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã chứng kiến 'mưa thẻ' từ trọng tài trên sân Mỹ Đình.

Việt Nam cần có chiến thắng trước Thái Lan để chắc chắn có vé vào vòng chung kết U23 châu Á sẽ diễn ra vào năm 2020. Còn Thái Lan có thể thoải mái hơn rất nhiều về tâm lý khi trước đó đại thắng Brunei, Indonesia, và dù kết quả với Việt Nam có ra sao, họ vẫn chắc suất cho vòng chung kết, vì là đội đăng cai chủ nhà giải đấu.

Tuy nhiên không vì điều đó mà trận cầu của hai đội bớt hấp dẫn. U23 Việt Nam quyết tâm, máu lửa và Thái Lan cũng nhập cuộc rất tự tin. Chính vì thế, những tình huống ngăn chặn đội bạn lên bóng, bắt buộc phải phạm lỗi với đối phương từ cầu thủ hai bên đã khiến trọng tài nhiều lần phải rút thẻ. 

Ngay ở phút thứ 10, Kannarin nhận thẻ vàng sau tình huống phạm lỗi thô bạo với Quang Hải. Cầu thủ chủ chốt bên phía Việt Nam liên tục nhận được sự chăm sóc từ các tiền vệ trung tâm và hậu vệ đối phương mỗi lần anh có bóng.

Quang Hải liên tục bị phạm lỗi. 

Quang Hải liên tục bị phạm lỗi.

Tiếp sau đó, khi Việt Nam đã có màn mở tỉ số thì ở phút 21, Văn Hậu phải nhận thẻ vàng sau tình huống vào bóng bằng cùi chỏ với Jakkit. Dù đã trưởng thành lên khá nhiều khi được tham dự cùng đàn anh ở cấp độ quốc gia, Văn Hậu vẫn giữ lối chơi 'rắn khi cần' để ngăn chặn đối phương.

Phút 39, cầu thủ ghi bàn thắng quyết định cho U23 Việt Nam ở trận gặp U23 Indonesia, Triệu Việt Hưng đã phải nhận thẻ sau tình huống ham bóng với cầu thủ đội bạn. Tình huống này khiến khá nhiều cổ động viên bức xúc nhưng đó vẫn là quyết định đúng của trọng tài.

Sau hai thẻ vàng cho đội tuyển chúng ta, người hâm mộ đã rất lo lắng, đặc biệt ở vị trí Văn Hậu. Cầu thủ chơi ở vị trí hậu vệ cánh, cần nhiều pha va chạm và nhiều tình huống bắt buộc phạm lỗi. Nếu không giữ vững cái đầu lạnh, thẻ vàng thứ hai là điều không ai mong muốn.

Diễn biến bước ngoặt của trận đấu là ở phút 58, chiếc thẻ đỏ đã được rút ra dành cho Supachai. Sau pha tình huống lùi về vô tình của Tấn Sinh, Supachai vung tay vào mặt Đình Trọng. Đội bóng xứ chùa vàng chính thức chơi thiếu người khi trận đấu còn đến 30 phút.

Sapuchai đã có thái độ phi thể thao trong trận đấu hôm nay (26/3). 

Sapuchai đã có thái độ phi thể thao trong trận đấu hôm nay (26/3).

Phút 62, Wisarut nhận thẻ vàng, sau khi xoạc bóng thô bạo với Quang Hải.

Tổng cộng, trọng tài đã phải rút ra 4 thẻ vàng, 1 thẻ đỏ cho cả hai đội. Có thể nói, chính việc chơi thiếu người, những khoảng thời gian đầu không kết nối chặt chẽ các tuyến, những phút cuối lại vỡ trận, Thái Lan đã hứng chịu trận thua đậm từ Việt Nam với tỉ số 4-0.

Các cầu thủ của chúng ta, với hai thẻ vàng, cũng cần cố gắng tiết chế, trưởng thành hơn, tránh phạm lỗi, để những trận đấu sau càng hay hơn nữa. 

Giúp Tiin sửa lỗi