Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Quà Tết cực chất tặng thầy u: Con heo đất cả năm tích cóp, khoảng nửa tỷ tiền 500k

Đi làm ăn xa cả năm không có dịp về, anh chàng có tài khoản Tú Anh Nguyễn đã tặng bố mẹ con heo đất tích góp cả trăm triệu khiến cộng đồng mạng á ố 'ganh tỵ'.

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán 2019. Mỗi độ Tết đến xuân về như này, những người con xa quê đi làm ăn, sinh sống lại có dịp được trở về thăm ông bà, bố mẹ, anh chị em. Đây cũng là dịp để những người con biếu tặng gia đình, cha mẹ những món quà đặc biệt đã dành dụm cả năm qua.

Mới đây, tài khoản Tú Anh Nguyễn đã chia sẻ những hình ảnh và clip biếu quà bố mẹ tiêu Tết. Điều đáng chú ý, món quà không phải chỉ đơn giản là giỏ bánh, chai rượu, mà anh chàng này lại 'chịu chơi' đến mức tặng bố mẹ con heo đất, bên trong là số tiền tích cóp hàng trăm triệu đồng.

Mẹ Tú Anh rất bất ngờ với món quà từ con trai

Theo chia sẻ của Tú Anh, đây là số tiền anh đã tiết kiệm, tích góp trong suốt một năm vừa qua. Đi làm xa nhà từ khi học hết lớp 9, từ đó đến nay, Tú Anh luôn độc lập về mặt kinh tế. Khi được hỏi đưa cho bố mẹ nhiều tiền vậy, liệu có giữ lại cho mình chút nào không, anh chàng đã trả lời: 'Con heo đất này cũng chỉ là một phần tiết kiệm của mình thôi. Mình chủ động tích góp để tặng bố mẹ, cho họ bất ngờ mà. Chứ tiền tiêu Tết cho bản thân, mình cũng có riêng rồi'.

Nhà chỉ cách trung tâm Hà Nội khoảng 30km nhưng 4 năm nay, chàng trai này chưa có một cái Tết nào trọn vẹn bên gia đình, cứ về vài ngày lại phải đi. Công việc của Tú Anh là làm ở thẩm mỹ viện và các salon tóc nên dịp giáp Tết càng bận rộn.

Là con út trong gia đình, Tú Anh luôn nhận được sự yêu thương, chiều chuộng của bố mẹ từ bé tới lớn. Anh chia sẻ, những năm trước khó khăn, bố mẹ không có điều kiện kinh tế, lại nuôi tận 3 người con. Mỗi bữa cơm, bố mẹ lúc nào cũng phải đợi các con ăn xong mới dám ăn vì sợ hết cơm, con đói. Những hi sinh, vất vả đó, lúc bé còn không hiểu nhưng chỉ khi lớn anh mới thấm thía.

Không tình cảm được như con gái, cộng với việc bố mẹ không sử dụng thành thạo điện thoại thông minh, nên rất ít khi anh gọi điện được về để hỏi thăm sức khỏe. Lần gần nhất về nhà cũng là do quá sốt ruột vì không liên lạc được. 

Anh cũng chia sẻ thêm, lần này về chỉ tặng quà cho bố mẹ, không kịp ngồi ăn bữa cơm đã có công việc phải đi. Tết năm nay cũng phải đợi đến ngày 30 mới về được nên đã tranh thủ biếu quà cho bố mẹ sắm Tết.

Những lời tâm sự từ Tú Anh

Những lời tâm sự từ Tú Anh

Mẹ Tú Anh cũng rất ngạc nhiên khi con trai về. Khi thấy con khệ nệ bưng hộp quà dán kín, bà còn nói: 'Đi xa nhớ đến bố mẹ, quan tâm một chút là tốt, quà cáp thành vấn đề gì đâu'. Mẹ anh rất bất ngờ khi nhận được món quà đặc biệt từ con trai và luôn miệng khen 'cậu quý tử của bố mẹ'. 

Bố mẹ nào cũng quan niệm, chỉ cần con cái về nhà, sum họp với gia đình là tốt rồi, quà cáp hay tiền nong không quan trọng. Thế nhưng, Tú Anh lại chia sẻ: 'Mình thấy quan niệm đó cũng đúng nhưng bố mẹ mình cũng đã vất vả bao năm rồi. Bản thân mình lại chưa nói yêu họ bao giờ, chưa sắm sửa được gì. Thêm nữa, vì là con trai trong nhà nên mình cũng muốn lo cho bố mẹ đầy đủ, chu đáo nhất'.

Tú Anh mong muốn dành nhiều thời gian cho bố mẹ hơn

Anh cũng nói thêm: 'Mình chưa bao giờ tặng mẹ được một món quà nào cả. Những tấm ảnh hôm qua chụp cũng là lần đầu tiên hai mẹ con chụp chung. Đi xa làm ăn rồi mới thấy bố mẹ là tất cả. Mọi người hãy gửi những món quà về cho bố mẹ ngày Tết nhất, bố mẹ sẽ vui và trẻ lâu hơn nhiều. Hãy thể hiện tình cảm với họ trước khi quá muộn các bạn nhé'.

Quà Tết cực chất tặng thầy u: Con heo đất cả năm tích cóp, khoảng nửa tỷ tiền 500k 1

Quà Tết cực chất tặng thầy u: Con heo đất cả năm tích cóp, khoảng nửa tỷ tiền 500k 2

Những tấm ảnh đầu tiên chụp cùng mẹ

Những tấm ảnh đầu tiên chụp cùng mẹ

Nhiều bình luận phía dưới đã hỏi: mang nhiều tiền cho bố mẹ vậy lại đăng clip công khai trên mạng xã hội, liệu có ngại dư luận hay sợ bị cướp bóc gì không. Tú Anh cũng đã hài hước trả lời: 'Mình nghĩ là không đâu. Cướp của thì đi tù thôi. Mình về xong cũng đi luôn nên chưa kịp đếm xem tổng số tiền biếu là bao nhiêu. Chắc vào khoảng 400 - 500 triệu.'

Ảnh, clip: NVCC

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi