Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Con nhà người ta: Thủ khoa đầu ra, xinh đẹp, phong cách và đã có người yêu

Cứ ngỡ yêu đương khi còn ngồi trên ghế nhà trường dễ khiến người ta phân tâm, thế nhưng cô bạn này vừa yêu nhưng vẫn vừa học giỏi và biết chăm chút cho bản thân.

Buổi tuyên dương những gương mặt thủ khoa tại Hà Nội ngày 8/10 được chú ý nhờ sự xuất hiện của Ngô Thị Hương Thảo, sinh năm 1995 đến từ Học viện Tài chính. Không chỉ xuất sắc đạt được số điểm tuyệt đối khi ra trường, Thảo còn sở hữu gương mặt xinh xắn, tạo được thiện cảm với người đối diện.

 

Nữ thủ khoa xinh đẹp Ngô Thị Hương Thảo

 

Bảng thành tích khủng của Hương Thảo

+ Bốn năm đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc trong học tập, nghiên cứu khoa học do Giám đốc học viện tặng.

+ Có 02 công trình nghiên cứu khoa học đạt giải Nhì và giải Ba cấp học viện.

+ Có 02 bài báo đăng trên Tạp chí nghiên cứu tài chính kế toán

+ Có 08 bài báo đăng trên nội san sinh viên nghiên cứu khoa học.

+ Có 03 bài hội thảo khoa học và 01 công trình nghiên cứu khoa học dự thi Eureka do Thành đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức

+ Nhận giấy khen của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc.

+ Tham gia tích cực các hoạt động Đoàn, Hội của lớp của trường: giải Ba cuộc thi Giám đốc tài chính tương lai - CFO, Á quân cuộc thi tài năng sinh viên Hotstar, top 10 hội thi chung kết sinh viên thanh lịch do Đoàn trường tổ chức.

+ Là Đảng viên.

Như nhiều thủ khoa khác được tuyên dương cùng ngày, Thảo không giấu được niềm hạnh phúc khi bước lên bục nhận lấy danh hiệu mà bản thân đã nỗ lực suốt những năm tháng Đại học vừa qua. Khi được hỏi về bí kíp học tập khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Thảo lắc đầu khẳng định rằng bản thân không có bất kỳ tuyệt chiêu nào cả, đơn giản chỉ là sự nỗ lực cố gắng từng ngày mà thôi.

'Mình tập trung học vững và nắm chắc kiến thức những môn cơ sở ngành để lấy cái gốc, sau đó mới học tốt những môn chuyên ngành. Đôi khi vì nghĩ rằng những môn học khác không quan trọng mà mình bỏ qua nó, chỉ tập trung vào môn chuyên của mình thì đó là sai lầm.

Ngoài ra, mình thích đặt câu hỏi, chủ động hỏi và thắc mắc. Khi rảnh rỗi thì xem ti-vi những chương trình CEO, chìa khoá thành công, khởi nghiệp, các chương trình thực tế, đọc báo mạng hàng ngày để cập nhật tin tức kinh tế xã hội.

Trước mỗi kì thi, mình luôn đến nghe giảng của nhiều thầy cô khác nhau để có vốn kiến thức phong phú hơn. Sau tất cả, quan trọng nhất vẫn là tạo được động lực và sự hứng thú cho bản thân trong quá trình học.' - Thảo chia sẻ.

 

Hương Thảo có những chiến thuật riêng chinh phục phần kiến thức ở trường

Ai cũng nghĩ để đạt danh hiệu thủ khoa, chắc hẳn Thảo sẽ miệt mài học hành, không có thời gian nghỉ ngơi. Thế nhưng không phải, cô gái này vẫn thu xếp thời gian để vừa học, vừa tham gia các hoạt động ngoại khóa ở trường cũng như các cuộc thi sắc đẹp. Ngoài ra, cô bạn này cũng biết cách chăm chút bản thân để luôn cảm thấy vui vẻ, tự tin khi tham gia bất kỳ công việc gì.

Không ngần ngại bất mí rằng bản thân đã có bạn trai, Thảo cho biết chuyện yêu đương cũng không ảnh hưởng nhiều đến việc học của cô bạn ở lớp. 'Mình nghĩ là quan trọng nhất vẫn là xác định cho mình 1 mục tiêu rõ ràng ngay từ đầu. Bản thân mình luôn phân chia rõ ràng việc cá nhân và công việc nên việc yêu đương cũng không ảnh hưởng đến việc học.

Bạn trai mình cũng cũng rất ủng hộ việc mình tập trung học tập để đạt được mục tiêu của mình. Những khi hoàn cảnh thời tiết khó khăn mưa nắng bạn còn đưa mình đi học để em đến lúc đúng giờ. Đó cũng là 1 điều may mắn của mình.' - Thảo chia sẻ.

Được vinh danh thủ khoa, Thảo vừa vui vừa cảm thấy áp lực. Hiện tại, cô bạn phải cố gắng tìm được một công việc phụ hợp với danh hiệu này. Trước mắt, Thảo dự định ứng tuyển vào 1 cơ quan nhà nước theo đúng chuyên ngành mình đã học.

 

Không chỉ học giỏi, Thảo Hương còn biết chăm chút cho ngoại hình của bản thân 

 

Tích cực tham gia các hoạt đông ở trường để trải nghiệm và học hỏi nhiều hơn từ thầy cô, bạn bè

 

Là thủ khoa cũng có những áp lực riêng để xứng đáng với danh hiệu này

Ảnh: NVCC

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi