Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Clip: 'Con sen' có tâm nhất hệ mặt trời, cứu sống chú cá cảnh 'vừa chột vừa què' nhờ IQ vô cực

Chàng trai trẻ đã dốc hết sức mình, quyết tâm hồi sinh chú cá bé nhỏ. 'Con sen' có tâm nhất hệ mặt trời là đây chứ đâu nữa.

Nuôi cá cảnh vốn là một thú vui được rất nhiều người yêu thích, bởi chúng vừa đẹp, vừa tao nhã lại vừa mang lại cảm giác thoải mái cho chủ nhân.

Mới đây, một cư dân mạng có tên H.Tân đã chia sẻ lên MXH đoạn clip về hình ảnh một chú cá vàng nhỏ. Đáng nói là, chú cá lại bị chột một bên mắt và vỡ bong bóng nên không giữ được thăng bằng, phải bơi qua bơi lại trong bể một cách khó khăn và khổ sở. Những tưởng anh bạn cá này sẽ chẳng sống được bao lâu nhưng chàng trai vẫn quyết tâm 'tìm lại ánh sáng' cho chú bằng cách buộc sợi dây có gắn miếng xốp nhỏ để giữ thăng bằng, giúp chú cá bơi lội dễ dàng hơn. 

Bài đăng của nam thanh niên chia sẻ chú cá đáng thương bị tật (Nguồn: Group KSC)

Bài đăng của nam thanh niên chia sẻ chú cá đáng thương bị tật (Nguồn: Group KSC)

Theo như chia sẻ, chú cá vàng trên thuộc dòng cá vàng Ranchu. Đây là dòng cá khá phổ biến tại Việt Nam nhưng có giá thành khá cao. Để sở hữu một cặp cá vàng Ranchu các bản phải chi trả với mức giá 1,5 - 2 triệu đồng. Mức giá của cá vàng Ranchu sẽ chênh lệch dựa theo thời điểm mua cá, kích cỡ và màu sắc của cá.

Dù bị tật nhưng khi được cho ăn lại, chú cá lại đớp lấy đớp để, quả thực sức sống rất mãnh liệt

Dù bị tật nhưng khi được cho ăn lại, chú cá lại đớp lấy đớp để, quả thực sức sống rất mãnh liệt

Clip chú cá trước và sau khi được 'con sen' tân trang lại 

Ngay sau khi vừa đăng tải, đoạn clip vừa đáng thương vừa đáng yêu này ngay lập tức gây sốt cộng đồng mạng. Rất nhiều người đã tỏ ra thích thú với sự sáng tạo có 1-0-2 của chàng trai khi đã nhanh trí dùng miếng xốp giữ thăng bằng cho chú cá.

'Cưng quá trời, nhiều người không biết là sẽ ném con cá ngay đi đó' - tài khoản H.Trang viết.

'Gắn cái dây trông có khác cái xe lăn không, đáng yêu muốn xỉu, thật đúng là con sen có tâm'.

'Đọc và xem thấy cảm động quá! Cứu sống được chú cá là cái duyên và tấm lòng ấy sẽ được báo đáp' - một dân mạng khác để lại bình luận dưới bài đăng. 

Góp ý cho Tiin