Con trai múa cột thì sao?

Đã là nghệ thuật thì đừng nên áp đặt giới tính vào đó vì sẽ làm mất giá trị vốn có của nó.

Anh chàng đã có những chia sẻ thẳng thắn về bộ môn nghệ thuật này.

- Chào Vương Anh, những ngày gần đây cư dân mạng đang phát sốt trước clip múa cột sexy của bạn, Vương Anh có lường trước được điều này khi thực hiện clip?

- Mình cũng không nghĩ là clip được truyền tay nhau nhanh đến thế, vì mình cũng chỉ muốn lưu lại những động tác học được sau 3 tháng mà thôi nhưng mình cũng vui vì được các bạn đón nhận theo chiều hướng tích cực.

Thật ra khi clip này mình thực hiện một cách rất ngẫu nhiên chứ không hề có chủ ý từ trước. Đến khi xem lại thì thấy sau 3 tháng tập luyện, những động tác kỹ thuật mà mình thực hiện được đã tạm khiến mình hài lòng.

- Có nhiều người cho rằng đây là một chiêu thức tạo scandal để làm nóng tên tuổi?

- Mình nghĩ bản thân chỉ là một người bình thường, và những họat động như thế này ai cũng có thể làm được, chứ không dựa vào đây để đánh bóng tên tuổi hay làm nóng tên mình lên.

Đã xa rồi cái thời nổi tiếng nhờ vào scandal, hơn nữa nếu chỉ đơn giản bằng cách học múa cột, rồi quay clip tung lên mạng là bỗng dưng nổi tiếng thì Vương Anh nghĩ ai cũng có thể nổi tiếng rồi.

Đi lên bằng chinh sức lực của mình mới khó, nhưng vì khó nên Vương Anh mới luôn trân trọng những gì mình làm và luôn cố gắng hết mình.

- Vậy mục đích Vương Anh học múa cột là gì?

- Múa cột là một môn thể thao, tập bộ môn này để rèn luyện cơ bắp tay, chân, sự thăng bằng, tập trung và nhịp thở, Vương Anh đến với nó chỉ đơn giản là vì sức khỏe mà thôi.

Cũng không phải là chạy theo trào lưu gì cả, hãy cứ xem đó như một bộ môn thể thao bình thường như những môn thể thao khác thôi.

Trước đây mình từng thích đá bóng, rồi chuyển qua bơi lội, cả bóng rổ nữa, bây giờ học thêm môn múa cột này. Mỗi bộ môn lại có những cái hay và cái khó riêng. Chẳng hạn như để có thể đá bóng tốt thì bạn cần có một thể lực tốt, một chiến lược rõ ràng, sự kết hợp ăn ý với đồng đội...

Còn với những ai thích múa cột thì họ lại cần giải phóng được hình thể một cách thuần thục để đạt đến độ mềm dẻo nhất định, rồi phải tập giữ thăng bằng, biểu đạt cảm xúc qua nét mặt nữa.

- Nhiều hotteen bây giờ bị cư dân mạng “ném đá” vì những phát ngôn gây shock, những hành động lố bịch… Vương Anh có sợ bị mắc phải điều đó?

- Những phát ngôn gây shock thì Vương Anh chưa có, hành động lố bịch thì càng không, vì có ai đời nào nói thể thao là lố bịch, Vương Anh sống thật với cái mình có nên cũng chẳng sợ gì cả.

Nói thật là từ khi chụp những bộ hình chung với một vài hot teen khác, Vương Anh cũng đã phải nghe những lời nhận xét không hay, nào là "dựa hơi" để nổi tiếng, nào là bỏ tiền ra mua bài PR... cũng có lúc nản lắm.

Nhưng suy nghĩ lại, đã tham gia nghệ thuật, đã là người của công chúng thì buộc lòng phải chấp nhận thôi. Cuộc sống là vậy mà, được cái nọ phải mất cái kia.

- Nhiều người quan niệm rằng bộ môn nghệ thuật múa cột chỉ phù hợp với con gái. Bạn nghĩ sao về điều này?

- Ở nước ngoài, múa cột có cả cho nam, và có cả cuộc thi đấy chứ, đã nói là nghệ thuật thì đừng nên áp đặt giới tính vào đó, vì sẽ làm mất giá trị vốn có của nó. Con trai múa cột cũng có sao.

Nếu người phụ nữ có những nét quyến rũ riêng trên cơ thể của họ thì đàn ông cũng vậy mà. Chỉ có điều cách truyền đạt khác nhau thôi, có lẽ ở Việt Nam, người ta đã quen với việc vô tình gán hình ảnh sexy, gợi cảm cho người phụ nữ nên khi nam giới thể hiện thì có lẽ làm mọi người ngạc nhiên.

Trước đây, khi trào lưu hiphop du nhập vào Việt Nam, nhiều người cũng có ác cảm với nó. Phụ huynh cấm con em họ theo học hiphop vì cho rằng nó chỉ hợp với những đứa trẻ lêu lổng, đầu đường xó chợ.

Nhưng bây giờ thì từ thanh niên, trẻ nhỏ, cả người lớn nữa cũng đã có cái nhìn thoáng hơn và coi nó như một bộ môn nghệ thuật đó thôi. Vương Anh nghĩ đó là quy luật chung của những cái mới, dần dần sẽ trở nên quen thuộc và được mọi người đón nhận.

- Bạn có thể cho một lời khuyên cho những bạn trẻ, đặc biệt là các bạn nam đam mê và muốn theo đuổi múa cột?

- Cứ thử một lần, chọn một nơi đáng tin cậy, và mạnh dạn đến với nó bằng niềm đam mê thì sẽ thành công mà thôi. Đừng áp đặt giới tính hay gì của mình khi đi đến lớp, vì trong lớp cũng có nhiều bạn nam học nữa.

- Làm việc trong giới showbiz phức tạp, chắc hẳn Vương Anh gặp nhiều cạm bẫy, cám dỗ lắm?

- Thời gian Vương Anh bước vào showbiz chưa lâu nhưng cũng đủ để bản thân mình nhận ra thế nào là những cạm bẫy, cám dỗ trong nghề, nhất là trong giới người mẫu nhiều điều tiếng thị phi.

Cạm bẫy thì nghề nào cũng có, quan trọng là mình có đủ tỉnh táo để nhận ra và tránh xa nó hay không thôi.

Mình cũng đã chứng kiến nhiều trường hợp của những người bạn bè đồng nghiệp, có những người vô cùng thông minh và tỉnh táo để đối mặt khéo léo với cám dỗ, vừa không ảnh hưởng đến bản thân nhưng cũng không làm mất lòng ai cả, duy trì được mối quan hệ tốt đẹp.

Vương Anh nghĩ mình còn phải học tập nhiều lắm mới có thể đứng vững với nghề này được.

- Vậy cách thức mà bạn chọn để đối mặt với những cám dỗ đó là gì?

- Việc ai người đó làm, đó là câu mà Vương Anh luôn nghĩ tới, vào showbiz thì chỉ nhìn thẳng con đường mình đi, không nhìn xung quanh, không tị nạnh với những gì bạn bè đồng nghiệp có, đó là phương châm của mình.

Còn đối mặt với cám dỗ thì hãy tỉnh táo suy nghĩ và đưa ra quyết định đúng đắn là được. Mình đủ khả năng làm điều đó.

Giúp Tiin sửa lỗi

Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook