Mới

Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Con trai từ tâm dịch châu Âu trở về, ông bố chế hẳn phòng cách ly di động ra sân bay đón

Biến xe ô tô gia đình thành phòng cách ly di động, ông bố chuẩn bị đầy đủ nước khử khuẩn và khẩu trang.

Ngay khi bệnh dịch do virus Covid-19 bùng phát tại châu Âu, đặc biệt là Ý, nhiều du học sinh châu Á sinh sống tại đây đã quyết định trở về nhà với gia đình. Không chỉ có Việt Nam, Thái Lan cũng đón nhiều người dân trở về từ vùng dịch. 

Một người đàn ông sinh sống tại thành phố Phitsanulok (Thái Lan) đã lên kế hoạch để đón con trai từ Ý trở về. Ý tưởng về phòng cách ly di động ngay trên xe đã được ông báo cáo với nhân viên y tế và chính quyền địa phương để xin tư vấn. 

Bắt tay vào thực hiện, ông đã dùng túi nilon để ngăn cách ghế lái với hàng ghế sau - nơi con trai ông sẽ ngồi ngay khi xuống sân bay. Đồng thời, ông còn dùng những ống nhựa to, nối với hệ thống thông gió điều hòa trên xe để cung cấp không khí cho 'buồng' cách ly. 

'Phòng cách ly di động' sáng tạo của ông bố Thái Lan (Ảnh: Sinchew) 

'Phòng cách ly di động' sáng tạo của ông bố Thái Lan (Ảnh: Sinchew)

Đi theo ông đến sân bay còn có một bị bác sĩ, người này đã khen ngợi 'phòng cách ly' thông minh của ông bố. Dù không chắc 100%, nhưng chính vị bác sĩ cũng nhận định rằng 'phòng cách ly' di động này sẽ giảm đáng kể khả năng lây nhiễm Covid-19 ra cộng đồng. 

Không chỉ thế, ở nhà, ông cũng đã thiết kế một căn phòng đặc biệt với hệ thống internet đầy đủ cho con trai trong thời gian cách ly. 

Chia sẻ với báo chí, con trai của ông bố tuyệt vời này cho biết: 'Tôi đã cách ly tại nhà từ hôm về nước đến nay. Tôi cảm ơn gia đình rất nhiều, đặc biệt là bố, vì đã quan tâm tôi. Ông xây dựng không gian cách ly cho tôi được an toàn và thể hiện trách nhiệm với xã hội'.

Ý tưởng và hành động của ông bố cũng được chính quyền thành phố tuyên dương, đồng thời kêu gọi người dân học hỏi tinh thần trách nhiệm với cộng đồng của ông.

Nguồn: Thainews

Góp ý cho Tiin