Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Con trai vắng nhà, mẹ chồng lên mạng tuyên bố: 'Bảo vệ con dâu trong mọi hoàn cảnh'

Chuyện mẹ chồng yêu thương, bênh vực con dâu đã khiến nhiều người ngưỡng mộ, nhưng lên mạng công khai tuyên bố sẽ bảo vệ, chăm sóc con dâu như bà mẹ này thì quả thật hiếm có.

Chân dung mẹ chồng 'hổ báo': lên Facebook tuyên bố 'không ai được đụng đến con dâu'

Chủ đề mẹ chồng - nàng dâu luôn 'hot' và nhận được sự quan tâm lớn từ phía các chị em. Thời gian gần đây, xuất hiện không ít nàng dâu lên mạng 'khoe' mẹ chồng tâm lý, yêu chiều con dâu hết mực khiến nhiều người ước ao.

Tuy nhiên, mẹ chồng công khai lên mạng tuyên bố hùng hồn sẽ bảo vệ con dâu trong bất kỳ hoàn cảnh nào như bà mẹ này thì quả thật 'độc nhất vô nhị'.

Chị Lan Anh, 24 tuổi, đến từ Hà Nội mới đây đã chia sẻ chuyện về mẹ chồng của mình. Cụ thể, mẹ chồng Lan Anh đã lên Facebook cá nhân đăng hình 'tự sướng' của con dâu với thông điệp đanh thép:

'T. để cái ảnh này ở đây để cho tất cả chúng mày biết nó là con dâu của t.. Từ bây giờ con trai t. không có nhà, t. sẽ là người bảo vệ nó trong mọi hoàn cảnh.

Đứa nào muốn là gì nó thì gọi vào số '…' tao hứa danh dự dù nó ở đâu cũng...mang đến tận nơi!'

Dòng trạng thái hùng hồn, pha chút hài hước của mẹ chồng Lan Anh 

Dòng trạng thái hùng hồn, pha chút hài hước của mẹ chồng Lan Anh

 

Dòng trạng thái trên Facebook của mẹ chồng Lan Anh nhanh chóng thu hút sự quan tâm của dân mạng và khiến nhiều người tò mò.

Thậm chí, một số người còn cho rằng liệu nàng dâu này đã 'gây thù chuốc oán' với ai mà đến mức mẹ chồng phải đứng ra bênh vực.

Liên hệ với Lan Anh, cô lý giải: 'Thực ra mẹ chồng mình chỉ nói đùa cho vui thôi. Đúng là chồng mình bắt đầu xa nhà đi làm tận trong Sài Gòn một thời gian, nhưng không có chuyện mình bị ai doạ nạt hay mâu thuẫn với ai cả.

Chuyện là, mẹ sợ con dâu ở nhà buồn, cô đơn nên mới viết đùa như vậy để mình vui. Đọc bài đăng của mẹ, mình buồn cười thật luôn. 

Nói chung ai là bạn bè đều biết tính mẹ mình đang đùa mà, tính mẹ phóng khoáng, vui vẻ như vậy. Từ lúc mẹ đăng bài, nhiều người nhắn tin trêu quá nên bà phát cáu luôn!'

Chân dung nàng dâu được mẹ chồng công khai bảo vệ 

Chân dung nàng dâu được mẹ chồng công khai bảo vệ

 

Tuy chỉ mà lời nói đùa, nhưng theo tâm sự của nàng dâu 9x, mẹ chồng cô quả thực muốn động viên, an ủi con dâu.

Tuy không ai động chạm hay làm hại đến cô, nhưng nếu có - mẹ chồng Lan Anh chắc chắn sẽ là người đứng ra bênh vực, bảo vệ.

Chuyện mẹ chồng luôn 'về phe' con dâu, hễ vợ chồng con cãi nhau lại mua quà 'nịnh' dâu

Tiếp nối mạch chuyện, Lan Anh chia sẻ mẹ chồng cô năm nay 47 tuổi, là một người tâm lý, dễ tính. 

Là dâu trưởng trong gia đình, những tưởng Lan Anh sẽ phải đối diện với nhiều áp lực trách nhiệm sau khi kết hôn, nhưng theo tâm sự của nàng dâu 9x, cô luôn cảm thấy thoải mái nhờ bố mẹ chồng tâm lý.

Lan Anh kết hôn năm 2016, hiện đã có 2 con gái 

Lan Anh kết hôn năm 2016, hiện đã có 2 con gái

Lấy chồng được 3 năm, giữa Lan Anh và mẹ chồng chưa bao giờ xảy ra chuyện 'cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt', ngược lại hai mẹ con đối xử với nhau như mẹ đẻ, con gái.

'Không phải tâng bốc nhưng với em, mẹ chồng là số một, thương và chiều con dâu lắm. Mẹ em kể ngày xưa đi làm dâu vất vả nên rất thấu hiểu những áp lực, nỗi niềm của cô gái khi về nhà chồng.

Thế là mẹ bảo bây giờ phải bù đắp cho con dâu mình, để con không phải khổ như mẹ trước kia nữa.' - Nàng dâu tốt số kể.

Đặc biệt, để các con sống thoải mái, tự do, bố mẹ chồng quyết định cho con ở riêng. Không 'sống chung với mẹ chồng', nhưng Lan Anh thường xuyên hẹn hò cùng mẹ như những người bạn.

Mẹ chồng luôn là người để cô chia sẻ, tâm sự mọi chuyện buồn vui trong cuộc sống và sẵn sàng đứng ra vun vén hạnh phúc cho tổ ấm nhỏ của các con.

'Mình không đi làm mà chỉ ở nhà kinh doanh online nên thời gian chủ động, thế là mẹ đi đâu, làm gì cũng rủ đi cùng.

Mỗi lần đi như thế toàn đòi mua cái này, cái kia cho mình. Mẹ xì-tin lắm, đi tiệc tùng, lên bar tổ chức sinh nhật cũng tham gia tuốt.

Khi nào vợ chồng mình cãi nhau mẹ cũng bênh vực mình, còn 'nịnh' để mình nguôi giận, mua quà này quà kia rồi dỗ mình làm lành với chồng. 

Thậm chí, mỗi lần cho 2 vợ chồng tiền là bà chỉ đưa cho mình chứ tuyệt đối không để chồng mình cầm.'

Con trai vắng nhà, mẹ chồng lên mạng tuyên bố: 'Bảo vệ con dâu trong mọi hoàn cảnh' 3 

Mẹ chồng U50 của Lan Anh rất trẻ trung, năng động, rất hiểu tâm lý, yêu thương con cháu. 

Mẹ chồng U50 của Lan Anh rất trẻ trung, năng động, rất hiểu tâm lý, yêu thương con cháu.

 

Câu chuyện của 9x Hà thành khiến hội chị em không khỏi xuýt xoa, ghen tỵ với nàng dâu may mắn, gặp được bố mẹ chồng tuyệt vời.

Về phía Lan Anh, cô cho hay tất cả không phải tự nhiên mà có. 'Bí quyết' để luôn được nhà chồng yêu thương của cô khiến nhiều người tò mò muốn biết:

'Thực ra rất đơn giản, ngoài chuyện lễ phép, vui vẻ và biết thương bố mẹ chồng ra thì mình cũng không có gì đặc biệt.

Tính mình ngay thẳng, không biết nói lươn lẹo, nịnh nọt nhưng được cái sống thật thà, có sao nói vậy, đúng ra đúng, sai ra sai.

Ngoài ra, mình biết dành nhiều thời gian cho gia đình, chăm sóc 2 cô con gái. Ông bà thương và quý cháu lắm. Chồng mình còn có con riêng, mình cũng cố gắng đối xử tốt, chăm sóc bé nên mẹ chồng rất vừa lòng'.

Có mẹ chồng tâm lý, thân thiết như hai người bạn giống như câu chuyện của nàng dâu 9x này chắc hẳn là điều mà bất kỳ cô gái nào cũng mong ước.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi