Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Công an Đà Nẵng tung bằng chứng khẳng định chồng bệnh nhân mắc Covid-19 phá khóa đưa 4 người khác bỏ trốn khỏi khu cách ly, về nhà

Trước đó, trong quá trình cách ly, anh Trần Duy S. (chồng BN35) đã không đồng ý cho xét nghiệm lần 2 đối với 1 trong 2 người con của mình.

Báo Công an TP.HCM đưa tin, sau khi trích xuất camera an ninh, cơ quan Công an, Trung tâm Y tế xác định, anh S. (chồng bệnh nhân 35) đã phá khóa cửa để mọi người ra ngoài, về nhà.

Công an Đà Nẵng tung bằng chứng khẳng định chồng bệnh nhân mắc Covid-19 phá khóa đưa 4 người khác bỏ trốn khỏi khu cách ly, về nhà 0 

Ổ khóa tại khu các ly Đà Nẵng bị nhóm người này phá hỏng... 

Ổ khóa tại khu các ly Đà Nẵng bị nhóm người này phá hỏng...

Khi bị nhiều người lên án vì hành vi bỏ trốn thì anh T.D.T. (em trai anh S.) đã lên FB cho rằng không có chuyện phá khóa, không bỏ trốn khỏi cách ly mà được bệnh viện cho về sau khi đã đủ thời gian cách ly và đã được xét nghiệm âm tính. Tuy nhiên khi các cơ quan báo chí thông tin và Sở Y tế cung cấp về sự việc thì anh T. đã xóa bỏ status này.

Đoạn status bao biện đã bị gỡ bỏ. 

Đoạn status bao biện đã bị gỡ bỏ.

Trước đó, thông tin 5 người thân của BN35 (nữ nhân viên Điện máy xanh Đà Nẵng) bỏ trốn khỏi khu cách ly về nhà nhận được sự quan tâm của đông đảo dư luận. Trước đó, trong quá trình cách ly, anh S. (chồng BN35) cũng đã không đồng ý cho xét nghiệm lần 2 đối với 1 trong 2 người con của mình.

Vào chiều 19/3, nhân viên y tế vào khu vực cách ly để kiểm tra sức khỏe, đo nhiệt độ thì không hiểu tại sao lại chẳng còn một ai nữa.

Lực lượng công an trực, đã có mặt để ghi nhận vụ việc. Đồng thời báo cáo bên phía Công an tỉnh và UBND P.Bình Thuận.

Nơi chồng và người thân của BN35 phá khóa bỏ trốn trở về nhà. Ảnh: PLO. 

Nơi chồng và người thân của BN35 phá khóa bỏ trốn trở về nhà. Ảnh: PLO.

Chính quyền địa phương và ngành y tế đã đến tận nhà vận động, thuyết phục 5 người này quay trở lại cách ly theo quy định trước sự thiếu hợp tác một cách khó hiểu.

Phía Công an Đà Nẵng đã vào cuộc để làm rõ chuyện em trai của anh S lên mạng khẳng định chuyện bỏ trốn là không đúng sự thật.

Giúp Tiin sửa lỗi