Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Công bố kết quả khám nghiệm tử thi vụ người da màu bị ghì cổ: Cảnh sát đã giết chết anh ta!

Nguyên nhân tử vong được công bố là do 'ngưng tim phổi' trong quá trình bị trấn áp bởi viên cảnh sát người Mỹ.

Liên quan đến vụ việc người da màu bị ghì cổ giữa đường phố Mỹ gây phẫn nộ toàn cầu trong những ngày qua, mới đây cơ quan chức năng đã công bố kết quả khám nghiệm tử thi của nạn nhân.

Nhiều đồng nghiệp của viên cảnh sát khoanh tay chứng kiến sự việc diễn ra...

Nhiều đồng nghiệp của viên cảnh sát khoanh tay chứng kiến sự việc diễn ra...

Theo đó, nạn nhân là ông George Floyd (46 tuổi) qua đời vào ngày 25/5 tại bệnh viện sau khi xảy ra sự cố. Bản báo cáo pháp y chính thức do Trung tâm giám định hạt Hennepin cung cấp cho thấy, Floyd có tiền sử bệnh tim và sử dụng ma túy thời gian gần đây.

Bản báo cáo có nêu anh bị ngưng tim phổi 'trong quá trình bị trấn áp bởi nhân viên hành pháp' vào ngày 25/5.

Bác sĩ Michael Baden, một cựu chuyên gia giám định pháp y tại thành phố New York cho biết, bản báo cáo ghi nhận cái chết của Floyd là 'bị giết'. Cụ thể, người đàn ông này chết trong trạng thái ngạt thở vì bị đè nén quá lâu vào cổ trong tư thế nằm sấp.

Dẫu vậy, bản báo cáo cũng nhấn mạnh rằng, 'cách thức tử vong không phải căn cứ pháp lý để luận tội hay ý đồ phạm tội'.

George Floyd được xác định tử vong do 'bị giết'.

George Floyd được xác định tử vong do 'bị giết'.

Trước đó, đoạn clip ngắn ghi lại cảnh một viên cảnh sát Mỹ dùng chân đè lên cổ một người da màu được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội. Trong clip, nghe rõ tiếng cầu xin của người da màu khi ông ta không thở được do bị đè lên cổ khá lâu.

Ngay sau khi bệnh viện công bố cái chết của người đàn ông này, những cuộc biểu tình và bạo loạn đã diễn ra tại nhiều nơi ở nước Mỹ. Tổng thống Trump và cựu Tổng thống Obama đều đã lên tiếng trước sự việc này.

Giúp Tiin sửa lỗi