Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Kết quả xét nghiệm lần 2 của người phụ nữ nghi nhiễm Covid-19 đi đường mòn từ Trung Quốc vào Việt Nam

Kết quả xét nghiệm Covid-19 lần 2 của người phụ nữ đi đường mòn từ Trung Quốc về Hà Nội, bay vào TP.HCM là âm tính.

Hôm nay (ngày 2/6), TS.BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu - Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM cho biết, người phụ nữ nghi nhiễm Covid-19 được xét nghiệm lần 2 vào ngày 1/6. Sáng 2/6, kết quả bằng Realtime PCR đã cho kết quả âm tính.

Hiện tại, bệnh viện đang tiến hành thủ tục chuyển viện người phụ nữ này đi cách ly đủ 14 ngày theo quy định, dự kiến địa điểm là Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM đã tiến hành xét nghiệm cho người phụ nữ nghi nhiễm Covid-19.

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM đã tiến hành xét nghiệm cho người phụ nữ nghi nhiễm Covid-19.

Trước đó vào ngày 29/5, người phụ nữ 30 tuổi được đưa từ sân bay Tân Sơn Nhất về Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM và được lấy mẫu xét nghiệm lần 1. Đến 20h15 cùng ngày, kết quả xét nghiệm bằng Realtime PCR đã cho kết quả âm tính với virus gây bệnh Covid-19.

Trường hợp người phụ nữ đi đường mòn từ Trung Quốc về Hà Nội là trường hợp thứ 2 lọt qua đường mòn lối mở về nước trong thời điểm diễn ra dịch Covid-19 mà cơ quan chức năng phát hiện được. Trước đó đã có một trường hợp từ Campuchia về Tây Ninh bằng cách này và cũng đã cách ly trong 14 ngày.

Bộ Y tế vừa có văn bản đề nghị Bộ Quốc phòng tăng cường kiểm soát đường mòn lối mở, tránh xâm nhập trái phép như 2 trường hợp đã phát hiện để tránh nguy cơ dịch Covid-19 vào Việt Nam.

Giúp Tiin sửa lỗi