Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ca bệnh Covid-19 mới tại Tây Ninh: Nhập cảnh trái phép, rất may được người nhà yêu cầu trình báo

Trường hợp của BN 315 gây chú ý khi người này được xác nhận đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Chiều nay 16/5, Bộ Y tế công bố 4 mắc mới Covid-19 tại nước ta, tất cả đề là trường hợp người nhập cảnh. Theo Ban chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 thì cả 4 bệnh nhân đều được cách ly ngay khi nhập cảnh và không có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng.

Tính đến thời điểm hiện tại nước ta có tổng cộng 318 ca nhiễm Covid-19.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Trong số các ca bệnh vừa được công bố thì trường hợp của BN 315 đang gây chú ý. Người này trước đó đã được thông tin về việc dương tính với virus SARS-CoV-2 (trước khi được Bộ Y tế công bố chính thức). 

Theo đó, BN 315 là bệnh nhân nam, 39 tuổi, người này hiện được cách ly tại Tây Ninh. 

Vào 15h30 ngày 2/5 (thời gian thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội), người này từ Campuchia về nước và được xác nhận đã nhập cảnh trái phép qua đường mòn. Sau đó, BN 315 đến nhà dì ruột của mình ở ấp Tân Đông, xã Tân Thành, huyện Tân Châu (Tây Ninh).

Rất may là ngay sau đó, người dì của bệnh nhân đã yêu cầu anh đến công an xã trình báo và đã được giữ lại cách ly tại xã Tân Thành đến sáng 3/5.

Ngày hôm sau, khi tiếp nhận về trường hợp này, cơ quan chức năng đã tiến hành đưa đi cách ly tập trung.

Ngày 5/5, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Tối 15/5, mẫu xét nghiệm lần 2 của bệnh nhân tại Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân hiện được điều trị cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh.

17 người tiếp xúc gần với bệnh nhân này đã được cách ly theo dõi tại Trung tâm Y tế huyện Tân Châu và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh.

Giúp Tiin sửa lỗi