Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Công bố tình hình Covid-19: 3 người đang trong tình trạng bệnh rất nặng, 8 người bệnh nặng hơn

Vừa mới công bố thông tin của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Hôm nay (23/03), Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 họp triển khai các biện pháp ứng phó. Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam – Trưởng ban chỉ đạo chủ trì. Ngay từ đầu cuộc họp, Phó Thủ tướng đã cập nhật tình hình sức khỏe của các bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Việt Nam.

Trong số các ca bệnh đang và đã được điều trị, có 17 trường hợp sức khỏe ổn định, điều trị khỏi và được xuất viện.

Công bố tình hình Covid-19: 3 người đang trong tình trạng bệnh rất nặng, 8 người bệnh nặng hơn 0

Tuy nhiên, hiện có 3 bệnh nhân đang trong tình trạng bệnh rất nặng phải điều trị tích cực. Có 8 bệnh nhân có tiến triển bệnh nặng hơn trước. Các trường hợp bệnh nặng theo thông tin đã chia sẻ trước đó, được các bác sĩ hội chẩn, các chuyên gia của Bộ Y tế tham gia điều trị và hiện họ phải thở máy.

Ngoài ra, các trường hợp còn lại đều có diễn biến sức khỏe ổn định, tốt lên. Đáng chú ý đến ngày hôm nay đã có gần 20 trường hợp có mẫu bệnh phẩm cho kết quả âm tính, là tín hiệu vui và là động lực của các cán bộ y tế trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết sắp đến sẽ tiến hành ‘gõ từng nhà' để tiến hành kiếm tra lịch sự nhập cảnh, những người có tiếp xúc gần… để lập tức có phương pháp cách ly. Với khoảng 350.000 người nhập cảnh vào Việt Nam từ đầu tháng 03 đến nay, Ban chỉ đạo quốc gia Phòng chống dịch bệnh Covid-19 nhận định nên lường trước mọi tình huống để chủ động.

Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 cũng dự báo sắp tới đây có thể ghi nhận vài chục ca nhiễm mỗi ngày nhưng nếu những ca này trong khu cách ly thì không đáng lo.

'Ca nhiễm ở trong cộng đồng thì đó mới là điều đáng lo' - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói.

Tính đến 16h chiều nay (23/03), Việt Nam đã có tổng số 121 ca mắc Covid-19.

Giúp Tiin sửa lỗi