Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Công chúa tóc mây ngoài đời thực: 25 năm chưa từng cắt tóc

Malgorzata Kulczyk (32 tuổi đến từ Anh) có mái tóc vàng dài óng ả tới tận mắt cá chân, y hệt hình tượng công chúa tóc mây Rapunzel trong phim hoạt hình Disney nổi tiếng.

 

Nuôi tóc dài từ hồi 7 tuổi và chưa từng cắt ngắn, Kulczyk đã dùng dầu dừa tự làm để ủ và cắt phần đuôi tóc chẻ ngọn 2 tháng một lần để giữ được mái tóc dài mà bóng mượt.

 

Với 25 năm liên tục nuôi tóc và chưa từng sử dụng hóa chất lên tóc, Kulczyk hiện đã có bộ tóc dài đến tận mắt cá chân. Thậm chí cô còn có thể dùng tóc bao quanh lại thân người và mặc thành ‘váy'.

 

Trước đây Kulczyk thường cắt tỉa cho tóc bớt dày và không bị sơ, nhưng cô đã từ bỏ thói quen ấy vào 2 năm trước khi được gia đình và bạn bè cho ý kiến.

‘Không ai trong nhà hay bạn bè muốn tôi tỉa tóc vì họ nói là tóc của tôi đều đang ở tình trạng tốt. Vì vậy tôi đã ngừng tỉa tóc và hồi đó tóc mới dài đến đầu gối thôi, hiện đã dài đến mắt cá chân rồi.' – Cô nàng học IT với mái tóc dài yểu điệu cho biết.

 

Để dưỡng tóc, Kulczyk thường dùng các loại ủ tóc khác nhau, nhưng thường dùng nhất là dầu dừa. Cô thường bôi dầu dừa lên tóc và để ít nhất trong nửa tiếng, sau đó gội lại bằng dầu gội bình thường.

Để sấy khô tóc, Kulczyk sẽ mất ít nhất 20 phút, nhưng nếu để khô tự nhiên thì có lẽ mất hàng tiếng tóc cô vẫn sẽ còn ẩm.

Ngày thường, cô thường búi tóc hoặc buộc đuôi ngựa cho gọn. Cô cũng có sở thích thử nghiệm các loại tóc tết với mái tóc dài của mình.

 

Mái tóc được chia thành tận 49 lọn để tết

 

 

Kulczyk rất tự hào về mái tóc của mình và thường xuyên nhận được lời khen từ những người lạ trên đường phố. Vào tháng 6 năm ngoái, cô quyết định lập một tài khoản MXH Instagram để chia sẻ về mái tóc cũng như những tip chăm sóc tóc của mình.

Hiện cô đã thu hút được hơn 5.000 fan và được càng nhiều người biết đến và khích lệ về mái tóc dài óng ả này.

Một số hình ảnh khác của Kulczyk:

 

 

 

Video xem thêm: 5 kiểu cột xinh xắn cho bạn gái có tóc mái thưa

>>>XEM THÊM: Cô gái có mái tóc dài 1,2m như công chúa Disney

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi