Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Cộng đồng game đấu giá tranh, thu gần 60 triệu ủng hộ nam sinh ung thư xương

Bức tranh vẽ nhân vật game được mua với giá gần 60 triệu đồng để ủng hộ chữa trị cho Trần Đức Doanh - một game thủ đã phải cắt bỏ gần hết chân phải vì căn bệnh ung thư xương quái ác.

Trần Đức Doanh sinh năm 1997 trong một gia đình thuần nông ở Huyện Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh. Ngay từ khi còn là học sinh, Doanh đã không muốn quá phụ thuộc vào chu cấp của gia đình, chính vì thế, ngoài giờ học, Doanh thường xuyên phụ xe giao kem đi khắp các tỉnh miền Bắc từ Điện Biên, Sơn La cho đến Tuyên Quang, Thái Nguyên...

Doanh kể: 'Cách đây 2 năm khi đang học THPT ở quê thì em thấy chân thường xuyên đau, đi khám ở 2 bệnh viện địa phương cho kết quả em bị viêm xương khớp.

Một thời gian sau chân em đau quá nên mới ra Hà Nội khám lại, lúc ấy cả nhà chết lặng khi bác sỹ kết luận em bị ung thư xương, trước em nặng lắm, cao to 62kg mà giờ xạ trị nhiều em còn có 37kg.'

 

Trần Đức Doanh luôn lạc quan đối diện với căn bệnh ung thư xương quái ác.

Bố của Doanh cho biết, ban đầu khi Doanh bị thì gia đình chỉ chỉ nghĩ em bị đau chân nhẹ thôi nên để em ở nhà chữa trị. Đến khi Doanh càng ngày càng kêu đau thì gia đình mới lo lắng, đưa em lên trên Hà Nội để điều trị thì mới biết sự thực đau lòng.

Khi biết bệnh của mình, bản thân Doanh và gia đình cũng suy sụp tinh thần nặng nề. Càng tìm hiểu kỹ những hậu quả có thể gặp phải của căn bệnh quái ác, Doanh càng hoang mang.

Về sau được gia đình động viên, nhất là khi nhập viện mới biết còn rất nhiều người có hoàn cảnh giống mình, việc này giúp Doanh cũng phần nào được an ủi.

Giai đoạn mới phát hiện, bác sỹ khuyên Doanh và gia đình nên chấp nhận việc cắt bỏ chân để ngăn ngừa hậu quả và có thể triệt tiêu được căn bệnh nhưng Doanh đã rất suy nghĩ khi phải bỏ đi 1 chân.

Doanh chia sẻ, những lần xạ trị đầu, em được xếp ở khoa nhi, chứng kiến những em nhỏ hơn mình cũng phải oằn mình chống chịu, Doanh tự nhủ: 'Các em ấy nhỏ hơn mình còn chịu được thì sao mình phải sợ chứ!'

Trải qua lần đại phẫu thứ 2 cùng với rất nhiều lần mổ sinh thiết để loại bỏ phần xương bị hoại tử, bác sỹ cho Doanh về với tin vui em đã hết tế bào bệnh tật.

Tuy nhiên, 3 tháng sau Doanh nhập viện trở lại trong tình trạng tế bào bệnh phát triển có dấu hiệu nhanh hơn, nặng hơn. Doanh lại được tư vấn cắt bỏ chân và gia đình lại không muốn, đưa em về điều trị thuốc Nam. 

Tuy nhiên, bệnh không những không thuyên giảm mà còn nặng hơn, chân đau của Doanh trở nên sưng mọng và hoại tử, vỡ toạc. Lúc này, không còn sự lựa chọn nào khác, Doanh đã thuyết phục gia đình và đồng ý cắt bỏ đi một chân.

'Sau khi cắt đi chân phải, em đã đỡ đau hơn rất nhiều nhưng do chưa quen nên đi lại rất khó khăn. Phần đùi còn lại luôn có xu hướng nhúc nhích mà phần cắt da chưa liền, vẫn đang được băng bó, dù sao đỡ đau hơn, bớt để gia đình lo hơn em cũng an tâm hơn', Doanh tâm sự.

Nhận được thông tin về trường hợp của Doanh, cộng đồng game thủ đã tổ chức một phiên đấu giá, số tiền đấu giá sẽ được trao tặng hỗ trợ gia đình Doanh.

 

Buổi offline của cộng đồng game thủ Việt.

 

Cận cảnh bức tranh đấu giá được vẽ tỉ mỉ, công phu chỉ bằng sơn xịt màu. Bức tranh đã được mua với giá 55 triệu đồng, toàn bộ số tiền đấu giá được dùng để ủng hộ cho gia đình Doanh.

Chương trình đã chính thức cho đấu giá bức tranh chân dung một nhân vật trong game được vẽ chi tiết, tỉ mỉ chỉ bằng sơn xịt màu. Bức tranh được phát giá khởi điểm 500.000 đồng, lần lượt từng giá đưa ra, bức tranh đã lên hàng chục triệu đồng. Cuối cùng, bức tranh đã được chốt mua với giá 55 triệu đồng.

Toàn bộ số tiền đấu giá Đấu giá bức tranh sẽ sớm được chuyển tới gia đình Doanh, số tiền tuy không phải quá lớn nhưng sẽ giúp gia đình doanh phần nào trong quá trình chữa trị cho em.

Đây là một hoạt động thiết thực và có ý nghĩa của cộng đồng game Việt Nam, thể hiện tinh thần đồng bào, lá lành đùm lá rách, góp phần làm thay đổi cái nhìn của xã hội đối với gamer nói chung.

Góp ý cho Tiin