Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cộng đồng game thủ tranh cãi nảy lửa sau trận 'thư hùng' giữa Mocha ZD Esports và Team Flash

Vốn là tuyển Liên quân Việt Nam từng vô địch thế giới nên Team Flash được cộng đồng game thủ đặt nhiều kỳ vọng sẽ giành chiến thắng trong trận chung kết giành tấm vé tham dự SEA Games 30.

Thế nhưng, điều đó đã không xảy ra. Trong trận chung kết nghẹt thở diễn ra chiều tối qua (18/8) giữa Team Flash và Mocha ZD Esports nhằm lựa chọn đội Liên quân Mobile Việt Nam tham dự SEA Games 30, Mocha ZD Esports mới là cái tên giành chiến thắng chung cuộc 4-3.

Team Flash và Mocha ZD Esports có trận đấu căng thẳng để tìm ra đại diện tham dự SEA Games 30 

Team Flash và Mocha ZD Esports có trận đấu căng thẳng để tìm ra đại diện tham dự SEA Games 30

Trước đó, khi trận tranh tài chưa diễn ra, mọi dự đoán đều đưa đến kết quả Team Flash sẽ giành chiến thắng, đại diện cho Việt Nam tranh tài tại Đại hội thể thao Đông Nam Á sẽ diễn ra tại Philippines đầu tháng 12 năm nay.

Với cuộc ngược dòng ngoạn mục của Mocha ZD Esports, cộng đồng game Liên quân Mobile đã nổi lên không ít tranh cãi.

Với lượng fans đông đảo, không khó hiểu khi thất bại của Team Flash khiến nhiều người hụt hẫng:

'Vô địch rồi thì Flash đại diện thi là được, bày đặt thi tới thi lui, trong khi thực lực của Flash đỉnh vậy mà không được đại diện dự SEA Games, buồn' - tài khoản Hạnh Hạnh viết.

Tài khoản Nhi Phạm cũng thừa nhận: 'Mặc dù MZ thắng thật nhưng thực chất lượng người tin tưởng Flash là nhiều hơn'.

Niềm vui của những người chiến thắng 

Niềm vui của những người chiến thắng

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người dù là fans của Flash nhưng vẫn đặt niềm tin vào Mocha ZD Esports khi họ đã chính thức trở thành đại diện Việt Nam tham dự đấu trường SEA Games 30:

'Chia buồn cùng đội Flash. Đây cũng là bài học cho các bạn. 'Đừng ngủ quên trên chiến thắng'. Sau nhiều trận đấu mình vẫn thấy đội các bạn là 1 đội đáng để các đội khác học hỏi' - tài khoản Duy Phương cho hay.

Còn tài khoản Mitn Nguyễn thì bình luận: 'Mình nghĩ Flash không hề khinh địch, chỉ là hôm nay Mocha ZD đánh quá điên thôi. Mình là fan của Flash nhưng mình cũng là người Việt Nam, chia buồn cho Flash và mong Mocha ZD sẽ giành huy chương vàng cho đất nước'.

'Mocha ZD vs Flash là 2 đội tuyển có nhiều trận đấu cảm xúc nhất Liên quân mobile' - Bảo Lê viết.

Tài khoản Phạm Hiếu cũng để lại bình luận: 'Là Fan Flash thì có quyền thất vọng vì đội tuyển... Tuy nhiên nếu là người Việt Nam thì nên hy vọng vào Mocha ZD. Chiến thắng của họ phản ảnh tinh thần chiến đấu hết mình không chịu bỏ cuộc của người Việt, không phải hay sao?'.

Cộng đồng game thủ tranh cãi nảy lửa sau trận 'thư hùng' giữa Mocha ZD Esports và Team Flash 2

Được biết, Mocha ZD Esports tiền thân là đội tuyển Liên quân Mobile chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam với nhiều chiến thắng và danh hiệu sau mỗi mùa giải. Kể từ tháng 8/2019, đội tuyển sẽ hoạt động chính thức dưới tên gọi Mocha ZD Esports - với sự đồng hành của ứng dụng Mocha.

Giúp Tiin sửa lỗi