Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Người dân địa phương bức xúc gỡ từng sticker, giấy ghi tên mà nhóm phượt thủ dán lên tảng đá Tam Đảo

Việc các phượt thủ dán giấy ghi tên mình lên các địa danh du lịch không chỉ khiến cộng đồng mạng phẫn nộ, mà người dân địa phương cũng phải vô cùng khổ sở để khắc phục.

Khi xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu đi du lịch và trải nghiệm của con người ngày càng phong phú hơn. Thế nhưng du lịch như thế nào cho phù hợp với văn hóa và không làm ảnh hưởng đến các giá trị cảnh quan nơi mình đặt chân đến? 

Mới đây, cư dân mạng liên tục truyền tay nhau bức ảnh những người dân địa phương phải tỉ mỉ tháo gỡ những sitcker, tờ giấy và logo được dán chằng chịt trên tảng đá biểu tượng của Tam Đảo (Vĩnh Phúc).

Người dân địa phương làm sạch cho tảng đá Tam Đảo

Người dân địa phương làm sạch cho tảng đá Tam Đảo

Được biết đây là một trong những địa điểm thu hút đông đảo các phượt thủ ghé thăm, vì vậy mà trên mặt hòn đá có rất nhiều tờ giấy màu vàng ghi lại họ tên, danh tính của những người đã từng đặt chân đến đây. 

Nhiều tờ giấy ghi tên dán chằng chịt lên tảng đá

Nhiều tờ giấy ghi tên dán chằng chịt lên tảng đá

Ngay sau khi tấm ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội, rất nhiều người đã tỏ ra bất bình với hành động này. Phần lớn đều cho rằng hành động này là vô ý thức và không phù hợp với trào lưu phượt chân chính của giới trẻ ngày nay. Nhiều ý kiến cũng cho rằng cần phải có biện pháp xử lý kịp thời để không làm ảnh hưởng đến cảnh quan và môi trường khu du lịch. 

Trước đó, cộng đồng mạng Việt Nam cũng từng phẫn nộ vì hành động khắc chữ 'Hào' do một người Việt để lại ở thành cổ Yonago (Nhật Bản), và sau đó là chữ 'Bò nướng' dưới chân tháp Namsan (Seoul, Hàn Quốc). 

Dòng chữ 'Bò nướng' dưới chân tháp Namsan (Seoul, Hàn Quốc)

Dòng chữ 'Bò nướng' dưới chân tháp Namsan (Seoul, Hàn Quốc)
Góp ý cho Tiin