Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cộng đồng mạng phẫn nộ nữ hành khách đi Grab đã đặt sai điểm đến còn miệt thị tài xế khi bị nhắc nhở

Vì diểm dừng thực sự cách xa điểm đến đặt trên app nên tài xế này có ý nhắc nhở khách nhưng không ngờ nhận lại phản ứng 'cuồng nộ' của cô nàng.

Dù bị chỉ trích gay gắt nhiều lần nhưng những câu chuyện khách đưa tiền giả, bùng tiền xe ôm, boom hàng đặt ship qua mạng vẫn xuất hiện đều đặn. Vấn đề chung của tất cả những trường hợp này đều là cách ứng xử của mọi người khi sử dụng dịch vụ. Lái xe ôm vốn đã là nghề vất vả, kiếm được đồng tiền thì phải bươn chải nắng mưa, chở khách đi mấy cây số mới được vài chục nghìn ít ỏi. Tuy nhiên, không phải vị khách nào cũng có thể hiểu và thông cảm, thậm chí có những người còn cư xử thô lỗ, miệt thị với họ.

Ví dụ gần nhất chính là câu chuyện đang được cộng đồng mạng chia sẻ trên nhiều diễn đàn. Một người tài xế GrabBike đã đăng tải bài viết về tình huống mà mình vừa gặp phải để xin ý kiến của cư dân mạng. Cụ thể, một vị khách nữ đã đặt cuốc xe đi từ đường Cộng Hoà về đường Lê Trọng Tấn (TP.HCM), giá cuốc xe này là 23 nghìn đồng. 

Tuy nhiên, khi đến địa điểm đã đặt trên app thì vị khách này yêu cầu đi thêm một đoạn nữa mới đến nơi. Tài xế này vẫn vui vẻ chở khách đi thêm. Nào ngờ, địa chỉ chính xác mà vị khách này cần đến là số nhà 771 đường Lê Trọng Tấn, cách địa điểm trả khách trên app tới 3km. Ngoài ra, vị khách này cũng không trả thêm tiền cho quãng đường phát sinh này. Rõ ràng, người tài xế trong tình huống này đã bị thiệt thòi vì nữ hành khách đặt sai điểm đến. 

  Câu chuyện của tài xế GrabBike đang được cộng đồng mạng chú ý

Câu chuyện của tài xế GrabBike đang được cộng đồng mạng chú ý

Sau khi hoàn thành xong cuốc xe, người tài xế này đã nhắn tin góp ý lại với hành khách đó về việc đặt điểm đến trên app, nên đặt địa chỉ cụ thể hoặc gần nhất để tài xế không bị thiệt thòi. Chỉ nhắn một lời góp ý nhẹ nhàng, lịch sự nhưng anh chàng không ngờ vị khách kia lại đáp trả rất gay gắt. Người phụ nữ này cho rằng tài xế đang muốn vòi tiền, thậm chí còn miệt thị nghề lái xe ôm với những từ ngữ rất nặng nề: 'ăn lương công ty chưa đủ à?', 'làm việc như mày nghỉ đi, mấy thằng ăn mày xã hội'...

 Đoạn tin nhắn giữa tài xế này và khách hàng

Đoạn tin nhắn giữa tài xế này và khách hàng

Ngay khi tài xế này đăng tải câu chuyện lên mạng xã hội, rất nhiều cư dân mạng đã tỏ ra bất bình, chỉ trích nữ hành khách vì lời lẽ thô lỗ, thiếu tôn trọng người khác. Cộng đồng mạng cho rằng, riêng việc đặt sai vị trí điểm đến tới 3km là đã quá đáng, nhưng cách cư xử và thái độ của người phụ nữ này còn không thể chấp nhận được hơn. Rất nhiều diễn đàn lớn đã chia sẻ lại bài viết của người tài xế và thu hút tới hàng nghìn bình luận.

Tài khoản K.L chia sẻ: 'Cứ cho đặt sai điểm đến là vị chị vô tình đi, nhưng phản ứng khi bị góp ý như vậy là quá vô văn hóa. Từ đầu đến cuối mình thấy bạn tài xế nhắn tin lịch sự, xưng hô đàng hoàng, chỉ có chị này là xửng cồ lên, thái độ hách dịch, khinh người. Đi làm mà cứ gặp những vị khách như thế này chắc tổn thọ mất!'.

Bạn Q.A bình luận: 'Mình đi xe hay đặt đồ ăn qua app lúc nào không có tiền lẻ phụ cũng đều cho họ luôn. Không phải giàu có gì mà là hiểu được cái nghề của người ta vất vả thế nào. Đằng này chị gái đi lố tận 3km mà không chịu trả thêm đồng nào, lại còn ăn nói miệt thị thế kia. Xấu tính không để đâu cho hết'.

Anh P.Đ chia sẻ: 'Người ta đặt xe đến Lê Trọng Tấn thì bạn chở đến đúng Lê Trọng Tấn thôi, họ nói đi thêm thì bảo cho THU thêm tiền, chứ đừng nói CHO XIN thêm hoặc muốn đưa bao nhiêu thì đưa. Đừng ngại, mình làm đúng chứ đâu có ăn gian nói dối gì'.

Bên cạnh những lời chỉ trích, lên án thái độ, cách ứng xử của nữ hành khách, nhiều cư dân mạng cũng động viên và chia sẻ thêm những kinh nghiệm ứng xử khi đi làm cho người tài xế. Rất nhiều ý kiến đồng tình với việc anh chàng nên trả khách đúng nơi đã đặt thay vì cả nể rồi chịu thiệt thòi, ngoài ra nếu muốn đi thêm thì nên thẳng thắn nói với khách trả thêm tiền vì điều này không có gì sai.

 

Giúp Tiin sửa lỗi