Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Cộng đồng mạng Trung Quốc lan truyền hình ảnh nữ y tá tại Vũ Hán cùng câu chuyện 'rớt nước mắt' đêm giao thừa

Ngỡ tưởng được về nhà đoàn tụ cùng gia đình đêm 30 Tết, nữ y tá nhận thông báo khẩn chuyển đổi chuyến bay đến trợ giúp vùng dịch Vũ Hán.

Giữa cơn đại dịch, những hình ảnh đau lòng từ hệ quả mà virus Corona để lại khiến người ta nặng lòng. Hình ảnh của nữ y tá Lưu Lệ trong đêm 30 Tết và trong ngày mùng 6 là một trong số đó.

Bức hình khiến người nhìn xót xa 

Bức hình khiến người nhìn xót xa

Trong đêm giao thừa, thời khắc mà lẽ ra nhà nhà đoàn viên, sum vầy bên mái ấm, cùng ngắm pháo hoa, gửi đến nhau những lời chúc tốt đẹp đầu năm mới thì Lưu Lệ - thành viên trực thuộc đội ngũ điều trị của Đại học Lục quân Quân y, y tá trưởng của khoa gan mật bệnh viện Tây Nam đã cùng nhiều y bác sĩ khác đến hỗ trợ Vũ Hán.

Bức ảnh đầu tiên là khi cô đang qua cổng kiểm tra an ninh để chuẩn bị lên đường về nhà gặp con gái thì bất ngờ nhận được tin triệu hồi, lập tức đến Vũ Hán hỗ trợ. Chuyến bay đoàn tụ chỉ sau ít phút chuyển địa điểm đến vùng đại dịch ngay trong đêm.

Trước khi xuất phát, chị Lệ cũng như các y bác sĩ khác được tiêm một mũi Thymosin để cải thiện khả năng miễn dịch.

Cộng đồng mạng Trung Quốc lan truyền hình ảnh nữ y tá tại Vũ Hán cùng câu chuyện 'rớt nước mắt' đêm giao thừa 1 

6 ngày sau đó, cũng vẫn là chị Lưu Lệ, thế nhưng là gương mặt phờ phạc, trắng bệch, đôi mắt hõm sâu do làm việc căng thẳng trong nhiều giờ liền và thiếu ngủ. Bức ảnh của nữ y tá được tiết lộ đã khiến cư dân mạng xứ Trung không kìm được mà rơi nước mắt, xót xa.

Đáng lẽ chị cũng được rạng rỡ, tươi tắn, xúng xính váy áo, chụp những tấm hình vui vẻ đầu năm bên gia đình như nhiều người phụ nữ khác, bởi ai cũng phải lặng lẽ trút một nỗi thở dài, thấm thía được phần nào nỗi xót xa mà virut Corona gây nên, từ ấy thêm trân trọng sự hi sinh của những người đang đương đầu với đại dịch nguy hiểm.

Góp ý cho Tiin